Mourinho chán ngấy Gareth Bale tới tận cổ, Real Madrid... lo sợ

(Dân trí) - Gareth Bale đang thi đấu vô cùng thất vọng ở Tottenham, khiến HLV Mourinho chán ngấy. Điều đó khiến Real Madrid cảm thấy lo sợ.

Gareth Bale chuyển tới Tottenham theo hợp đồng cho mượn (kèm theo điều khoản mua đứt) từ Real Madrid trong mùa Hè qua. Ngôi sao người xứ Wales kỳ vọng sẽ "hồi sinh" ở CLB cũ sau thời gian thất vọng ở Los Blancos.

Mourinho chán ngấy Gareth Bale tới tận cổ, Real Madrid... lo sợ - 1

Tottenham đã chán ngấy Gareth Bale

Mặc dù vậy, những gì Gareth Bale làm được ở thời điểm này gói gọn trong hai từ thất vọng. Cầu thủ sinh năm 1989 ra sân 11 trận đấu trên mọi đấu trường, ghi được 3 bàn thắng. Dù vậy, trong đó chỉ có 1 bàn ở Premier League. Hầu hết số trận ra sân chính thức của ngôi sao người xứ Wales ở hai trường League Cup và Europa League.

Gareth Bale đã không thể tiếp lửa cho cặp tấn công Son Heung Min và Harry Kane như kỳ vọng. Có thời điểm, khi cần tạo ra sự đột biến ở Premier League (như khi bị Leicester dẫn trước), cầu thủ này đã được tung vào sân. Thế nhưng, Gareth Bale lại thi đấu quá mờ nhạt. Việc HLV Mourinho "né" sử dụng cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid ở Premier League (đá chính 1 trận, 3 trận dự bị) là có lý do của nó.

Theo báo giới Anh, HLV Mourinho đã chán ngấy Gareth Bale ở thời điểm này. Việc phải gánh mức lương 220.000 bảng/tuần cho cầu thủ thi đấu mờ nhạt, không hiệu quả khiến cho Tottenham cũng chán nản.

Mourinho chán ngấy Gareth Bale tới tận cổ, Real Madrid... lo sợ - 2

Real Madrid có thể đón "cục nợ" Gareth Bale trở lại theo cách mà họ không mong muốn

Điều này khiến cho Real Madrid đang cảm thấy lo sợ. Trong mùa Hè qua, họ như trút được gánh nặng sau khi đẩy được Gareth Bale cho Tottenham mượn lại (gánh 50% lương) nhưng nếu tiền vệ người xứ Wales thi đấu thất vọng như vậy, Spurs không dại gì chi ra số tiền lớn để mua đứt.

Nó dẫn tới việc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải đón "cục nợ" trở về sau mùa giải này và sẽ phải tiếp tục còng lưng trả lương cho Gareth Bale trong năm cuối cùng của hợp đồng (sẽ kết thúc vào năm 2022). Không những vậy, Real Madrid còn không thu về được đồng nào từ việc bán Gareth Bale.

Ai cũng biết, Gareth Bale chán ngấy Real Madrid thế nào và ngược lại, Los Blancos cũng đang muốn tìm mọi cách đẩy cầu thủ này ra đi. Việc tái hợp là điều không ai mong muốn. Có thể, sau khi trở về Real Madrid, Gareth Bale sẽ lại ngồi không hưởng lương (hơn 30 triệu euro/năm) trong vòng 1 năm cuối, giống như trường hợp của Mesut Ozil ở Arsenal mùa này.

Đang được quan tâm