Mourinho bất ngờ khen học trò dù bị loại

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Mourinho không hề có ý trách móc các cầu thủ Chelsea. Thay vào đó, ông bất ngờ lên tiếng khen ngợi họ.

Đêm qua, Chelsea đã bị loại khỏi Capital One Cup sau thất bại trên chấm luân lưu trước Stoke City. Ở cuộc chiến này, The Blues đã thi đấu hơn người trong cả hiệp phụ nhưng họ cũng không thể tận dụng được lợi thế đó.

HLV Mourinho hài lòng với các học trò
HLV Mourinho hài lòng với các học trò

Dù vậy, sau trận đấu, HLV Mourinho không hề có ý trách móc các học trò. Thậm chí, ông bất ngờ lên tiếng khen ngợi họ. Chiến lược gia ngời Bồ Đào Nha nói: “Những gì Chelsea trải qua trong ngày hôm nay có thể khiến các cầu thủ sẽ chịu phải những lời nói hay dòng viết đại loại như: ‘Họ thật ngốc nghếch’.

Những gì các chuyên gia làm thật là xấu xa với các cầu thủ. Có lẽ, họ nghĩ rằng các học trò của tôi cũng giống như họ thời cầu thủ nhưng thực tình không phải như vậy. Trong trận đấu hôm nay, toàn đội đã cố gắng hết sức. Những lời chỉ trích thực sự thiếu tôn trọng các cầu thủ”.

Ngoài ra, HLV Mourinho cũng nói thêm về lối chơi của Chelsea ở trận đấu với Stoke City. Ông cho biết: “Chúng tôi đã chơi tốt ở trận đấu này. Lẽ ra, Chelsea đã có thể kết thúc trận đấu trong hiệp 1. Sang hiệp 2, chúng tôi bị ghi bàn nhưng các cầu thủ vẫn không ngừng chiến đấu. Tôi đã nói trên truyền hình rằng chúng tôi đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 tại đây vào năm ngoái. Ngày hôm nay, chúng tôi mới chỉ đạt 25% khả năng của mình.

Một vài tháng trước, khi Chelsea chiến thắng vài trận và giành chức vô địch, nhiều người nói rằng có nhiều thứ quan trọng hơn kết quả. Nhưng giờ đây, tất cả chỉ chăm chăm nhìn kết quả để phán xét Chelsea. Thật mâu thuẫn!”.

Vào cuối tuần này, Chelsea sẽ đụng độ với thử thách khó khăn mang tên Liverpool ở Premier League.

H.Long