Mourinho ám chỉ Barcelona ngu xuẩn trong vụ trao đổi Ibra-Eto’o

(Dân trí) - Chiến lược gia tài ba Jose Mourinho đã phá vỡ sự im lặng suốt mấy ngày qua khi tuyên bố đầy ngạo nghễ chỉ có một HLV ngu ngốc mới không cảm thấy hạnh phúc khi đổi Ibrahimovic để lấy Eto’o cộng thêm hàng đống tiền.

 

Sau một thời gian dài đàm phán và có những lúc tưởng như lâm vào tình trạng bế tắc, cuối cùng Inter cũng giải quyết xong mọi vấn đề liên quan đến lương bổng của Eto’o. Nếu không có gì thay đổi, tiền đạo người Cameroon sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe và chính thức ký hợp đồng với đội chủ sân Meazza vào thứ Hai tới.

 

Người cảm thấy hồ hởi nhất khi vụ chuyển nhượng này được hoàn tất là Jose Mourinho, nhất là khi ông có được một chân sút đẳng cấp mà không mất một xu. Thậm chí, CLB thành Milan còn thu về không ít tiền từ việc bán Ibrahimovic, mà chất lượng đội ngũ không hề giảm sút.
 
 
Mourinho ám chỉ Barcelona ngu xuẩn trong vụ trao đổi Ibra-Eto’o - 1

Mourinho cho rằng Barca đã quá ngu xuẩn khi bán Eto'o

 

Kể từ khi TTCN chuyển nhượng mở cửa, Inter gần như không tham dự bất kỳ một cuộc chuyển nhượng đình đám nào. Theo đánh giá của Mourinho thì việc vung tiền để mua sắm cầu thủ không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả và ông không có thói quen bỏ tiền tấn để mua những siêu sao cỡ Kaka, Cristiano Ronaldo mà Real Madrid đã làm.

 

Phát biểu trên tờ La Gazzetta Dello Sport, Mourinho ngầm chê bai sự ngờ nghệch của Barca trong vụ trao đổi Ibra-Eto’o: “Chỉ có một HLV ngu ngốc mới không cảm thấy hạnh phúc khi có được Samuel Eto’o. Tôi hài lòng vì cậu ấy đã thuộc về Inter kể từ mùa bóng tới.

 

Tôi đã từng nghĩ Ibrahimovic sẽ ở lại sân Meazza. Nếu một CLB nào muốn có cậu ấy thì tôi nghĩ đó sẽ lại Real Madrid, một đội bóng luôn sẵn sàng vung tiền tấn vô địch để mua cầu thủ. Nhưng chả ai nghĩ Barca lại thay Real Madrid làm công việc đó. Theo tôi, giá trị của Eto’o không thua gì Ibra và tôi nghĩ Barca đã ngờ nghệch khi bỏ gần 100 triệu euro để có Zlatan”.

 

Để sở hữu Ibrahimovic, Barcelona đã chi 48 triệu euro cộng thêm Eto’o và Hleb, ước tính vào khoảng 100 triệu euro. Và Mourinho ám chỉ rằng quyết định đó của chủ tịch Laporta cùng cộng sự là ngu xuẩn nhất kể từ khi TTCN mở cửa.

 

Kim Anh