Môn công phu cực kỳ lạ, rợn người ở Trung Quốc

(Dân trí) - Tờ Metro (Anh) đã làm phóng sự về môn công phu cực kỳ lạ ở Trung Quốc và bày tỏ sự thán phục.

Môn công phu cực kỳ lạ ở Trung Quốc

Tờ báo của Anh đã gọi đó là môn công phu Iron Crotch Kung Fu (tạm dịch là Đũng quần sắt). Theo mô tả của tờ báo này, võ sư Wang Liutai là một trong những cao thủ về công phu Iron Crotch Kung Fu.

Người đàn ông này năm nay 65 tuổi, sống tại Lạc Dương. Ông đã bắt đầu tập luyện công phu Iron Crotch Kung Fu từ khi còn là thiếu niên. Năm nay, ông đã có 50 năm luyện tập với trình độ thường thừa.

Môn công phu cực kỳ lạ, rợn người ở Trung Quốc - 1

Hình ảnh của võ sư Wang Liutai trong một buổi tập luyện

Để tập luyện môn công phu này, người tập luyện sử dụng một thanh gỗ dài 2 mét, nặng 50kg, với đường kính hơn 20cm. Trong đoạn video, người tập luyện đã để thanh gỗ này đẩy thật mạng vào "chỗ hiểm".

Theo ông Wang Liutai, việc tập luyện Iron Crotch Kung Fu là truyền thông của ngôi làng mà ông sinh ra, lớn lên. Nó đã tồn tại trong 300 năm qua. Điều đáng nói, môn công phu này thu hút được rất nhiều giới trẻ tập luyện (như ông Wang Liutai thời trước).

Chia sẻ với tờ Metro, ông Wang Liutai khẳng định muốn truyền lại công phu trên cho thế hệ trẻ kế cận. Mặc dù bất kỳ ai xem cũng thấy được sự đau đớn nhưng nếu tập luyện thuần thục thì nó có thể giúp cơ thể mạnh mẽ và lỳ đòn hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm