12 lần Mike Tyson hạ knock-out đối thủ trong sự nghiệp

(Dân trí) - Theo quy định ở trận tái đấu với võ sĩ huyền thoại Roy Jones Jr, võ sĩ Mike Tyson sẽ không được phép hạ knock-out đối thủ. Nhưng sự nghiệp của ông nổi tiếng nhờ những lần hạ đo ván đối thủ của mình.

"Võ sĩ thép" Mike Tyson chuẩn bị đối đầu với huyền thoại Roy Jones Jr trong lần tái xuất của sự nghiệp vào ngày 29/11 tới đây. Mặc dù vậy, khi cả hai tay đấm đều đã bước sang tuổi ngoại ngũ tuần, ban tổ chức đã đưa ra quy định cấm hai võ sĩ hạ knock-out đối thủ nhằm bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho cả hai.

12 lần Mike Tyson hạ knock-out đối thủ trong sự nghiệp - 1

Mike Tyson từng 44 lần hạ knock-out đối thủ trong sự nghiệp

Quy định này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy thất vọng, đặc biệt họ yêu quý và thần tượng Mike Tyson cũng nhờ những lần knock-out đối thủ mà tay đấm người Mỹ đã để lại trong sự nghiệp. Theo thống kê, Mike Tyson đã có tới 44 lần giành chiến thắng trước đối thủ bằng knock-out.

Ở tuổi 20 Tyson đã đoạt đai vô địch hạng nặng thế giới khi hạ knock-out Trevor Berbick, và Berbick mới chỉ là một trong những tay đấm nổi tiếng đầu tiên bị Tyson cho đo ván trong một danh sách bao gồm rất nhiều nhà vô địch hạng nặng thế giới: Pinklon Thomas, Larry Holmes, Tony Tubbs, Michael Spinks, Frank Bruno, Francois Botha, Lou Savarese, Brian Nielsen và Bruce Seldon.

Dưới đây là 12 cú knock-out uy lực nhất trong sự nghiệp của Mike Tyson, trải dài từ đầu đến cuối sự nghiệp của ông.

Xem lại 12 lần hạ knock-out đối thủ của huyền thoại quyền Anh Mike Tyson