Mito Hollyhock chia tay tiền đạo, Công Phượng có đất diễn

(Dân trí) - Một tin có thể nói là rất vui với tiền đạo Công Phượng trong ngày anh ký hợp đồng với đội bóng Mito Hollyhock, đó là việc CLB này vừa chính thức bán tiền đạo chủ lực Makito Yoshida cho CLB JEF United Chiba. Điều này cũng có nghĩa, Công Phượng sẽ dễ thở hơn rất nhiều khi cạnh tranh suất đá chính.

Sau nhiều ngày chờ đợi, trưa nay, Mito Hollyhock và HA Gia Lai đã tổ chức lễ ký hợp đồng cho cầu thủ Nguyễn Công Phượng. Theo đó, tiền đạo của đội bóng phố Núi sẽ có 1 năm thi đấu tại giải J-League 2, Nhật Bản. Được biết, hợp đồng cho mượn Công Phượng giữa HA Gia Lai và CLB Mito Hollyhock có giá 100 ngàn USD cùng thời hạn 1 năm. Công Phượng sẽ nhận khoảng 3.000 USD/tháng. Tại đội bóng Nhật Bản, Công Phượng được hưởng mức lương 3.000 USD. Ngay sau lễ ký, Công Phượng sẽ chịu sự quản lý về mọi mặt của đội bóng Nhật Bản.

 

Công Phượng có cơ hội thi đấu thường xuyên tại Mito Hollyhock
Công Phượng có cơ hội thi đấu thường xuyên tại Mito Hollyhock

 

Tại buổi lễ ký kết, chủ tịch đội bóng Mito Hollyhock, ông Numata Kunio đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng. Trong khi đó, bầu Đức vui mừng chia sẻ: ““Một tháng mà đưa 3 cầu thủ ra nước ngoài thi đấu như là một gia đình gả chồng cho 3 đứa con gái vậy. Tất nhiên chúng tôi sẽ không dừng lại. Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đơn thuần chỉ là những người đi tiên phong”.

Hợp đồng giữa HA Gia Lai, Công Phượng và Mito Hollyhock chính thức chốt lại, điều mà nhiều người quan tâm là Công Phượng có thường xuyên được đá chính tại J-League 2 hay không. Năm 2013, cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu cho Sapporo thường xuyên phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Sự cạnh tranh ở một giải đấu chất lượng như J-League 2 luôn là vấn đề lớn với các chân sút của Đông Nam Á, không riêng gì Việt Nam.

Chắc chắn Công Phượng sẽ gặp nhiều thử thách lớn tại Nhật Bản, nhưng một tin vui với anh khi Mito Hollyhock vừa chia tay một tiền đạo chủ lực. Cụ thể, đội bóng chủ sân K's denki vừa quyết định làm mới hàng công bằng việc để tiền đạo Makito Yoshida chuyển sang khoác áo JEF United Chiba, đội bóng xếp thứ 9 J-League 2 mùa vừa qua.

Makito Yoshida là trụ cột không thể thiếu của Mito Hollyhock trong 2 mùa trở lại đây, khi ra sân 61 trận và ghi 15 bàn thắng. Anh thường đá ở vai trò tiền đạo lùi và đóng góp nhiều vào lối chơi chung của đội. Được biết, chân sút 23 tuổi này dứt áo ra đi là vì anh muốn chơi ở một đội bóng mạnh hơn và có cơ hội được lên chơi ở J-League.

Bớt đi một đối thủ cạnh tranh suất đá chính Công Phượng sẽ có thêm cơ hội để ra sân. Nói cách khác, anh sẽ có thêm đất diễn để khẳng định tài năng của mình ở đội bóng. Và nếu như Công Phượng tỏa sáng trong màu áo Mito Hollyhock, anh sẽ có một tương lai rất tươi sáng.

Ngô Linh

Đang được quan tâm