Thứ bảy, 11/07/2020 - 05:13

Mike Tyson nói gì về lời thách đấu của “Đệ nhất Thiếu Lâm”?

Dân trí

Phía Mike Tyson thông báo rằng “Tay đấm thép” sẽ không thượng đài sau khi nhận lời thách đấu từ “Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long.

Sau khi hay tin Mike Tyson muốn tái xuất võ đài để gây quỹ từ thiện, “Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long đã lên tiếng thách đấu với “Tay đấm thép” với hy vọng sẽ có trận đấu để đời.

Mike Tyson nói gì về lời thách đấu của “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - 1

Mike Tyson từ chối thượng đài với Nhất Long

Nhất Long viết trên trang cá nhân: “Tôi khẳng định đội ngũ của mình vẫn liên lạc với Mike Tyson. Nếu như ông ấy nhận lời thì đó là vinh dự lớn với tôi. Tôi nóng lòng được so tài với ông ấy. Tôi luôn sẵn sàng ngay cả khi bị Mike Tyson đánh bại. Nếu thượng đài với Mike Tyson, tôi sẽ sử dụng 100% năng lượng của mình. Đây là trận đấu của cuộc đời tôi”.

Trong khi đó, báo giới Trung Quốc cũng xác nhận đã phía Nhất Long đã liên hệ với Mike Tyson qua tài khoản Weibo. “Nhất Long cho biết người của anh ấy đã liên hệ với nhóm qua Mike Tyson qua các nhà môi giới Mỹ. Tuy nhiên, phía Mike Tyson đã hét giá thầu ở trận đấu này có thể lên tới 20 triệu USD. Đó là chi phí quá lớn” - tờ Toutiao dẫn lại.

Mới đây, trang 163 cũng chính thức khẳng định rằng phía Mike Tyson đã từ chối thượng đài với Nhất Long. Họ viết: “Nhất Long đã nhận tin buồn. Người đại diện của Mike Tyson thông báo rằng ông ấy không muốn thi đấu cùng võ sĩ người Trung Quốc”.

Mike Tyson nói gì về lời thách đấu của “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - 2

Nhiều quan điểm cho rằng Nhất Long đang muốn dựa hơi của Mike Tyson để đánh bóng tên tuổi

Thực tế, theo quan điểm của phía Mike Tyson thì ông chỉ thượng đài với các võ sĩ quyền anh (và đánh theo luật quyền anh), chứ không muốn giao đấu với những võ sĩ ở các môn phái khác như kickboxing hay MMA.

Dù thế nào, cư dân mạng Trung Quốc chỉ xem lời thách đấu của Nhất Long cho vui, chứ họ cũng không tin rằng trận đấu này sẽ diễn ra. Thậm chí, nhiều quan điểm cho rằng cao thủ Thiếu Lâm chỉ đang muốn dựa hơi Mike Tyson để đánh bóng tên tuổi của mình.

Tờ Baidu tỏ vẻ mỉa mai: “Nhất Long vừa béo bụng, vừa chậm chạp khi giao đấu với Lưu Nhị Cẩu. Ngay cả khi tập luyện chăm chỉ, cậu ta cũng chẳng phải là đối thủ của Fang Bian (võ sĩ kickboxing Trung Quốc), chứ đứng nói là tượng đài Mike Tyson”.

Một cư dân mạng bình luận: “Mike Tyson đã già nhưng nắm đấm của ông ý cũng không phải trò đùa. Nhất Long nhớ mặc áo giáp sắt khi thượng đài”.

H.Long