1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Mike Tyson bất ngờ thách đấu với nhà vô địch Anthony Joshua

H.Long

(Dân trí) - Ở tuổi 54, Mike Tyson vẫn vô cùng sung sức. Thậm chí, ông không hề ngán việc thượng đài với nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua.

Trong thời gian qua, Mike Tyson đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho màn thượng đài với Roy Jones Jr vào tháng 11. Ông đã giảm được 30 kg trong đợt này và cho thấy sự nhanh nhẹn như thanh niên tuổi đôi mươi.

Mike Tyson bất ngờ thách đấu với nhà vô địch Anthony Joshua - 1

Mike Tyson không ngán thượng đài với nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua

Thậm chí, “tay đấm thép” tỏ ra vô cùng tự tin khi không ngần ngại thách đấu với nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua, người đang giữ ba đai vô địch IBF/WBA/WBO. Cần phải nói thêm rằng Anthony Joshua không có đối thủ ở thời điểm này và cũng trẻ hơn Mike Tyson tới 24 tuổi.

Chia sẻ trên TMZ Sports, Mike Tyson cho biết: “Việc thi đấu với những võ sĩ trẻ hơn tại sao lại không thực hiện được nhỉ? Thậm chí, những trận đấu như vậy còn giúp tôi quyên được nhiều tiền từ thiện về hơn.

Nếu Anthony Joshua hay bất kỳ võ sĩ nào đồng ý, tôi sẵn sàng thượng đài. Tôi biết rằng mọi người chỉ xem những trận đấu của tôi là màn giải trí, với mục đích quyên góp tiền tự thiện. Tôi hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi an toàn. Nhưng không, tôi sẽ chơi hết mình với mọi đối thủ”.

Mike Tyson bất ngờ thách đấu với nhà vô địch Anthony Joshua - 2

Anthony Joshua thắng tới 23 trận (21 trận bằng knock-out) trong 24 lần thượng đài trong sự nghiệp

Trong sự nghiệp, Anthony Joshua đã thượng đài 24 trận và anh giành chiến thắng trong 23 trận. Võ sĩ người Anh thắng tới 21 trận bằng knock-out, trong đó, 16 trận anh chỉ cần dưới 3 hiệp để chiến thắng. Điển hình như việc võ sĩ này hạ gục Matt Legg chỉ trong 83 giây hay chỉ mất 86 giây để khiến Michael Sprott đo ván.

Tất nhiên, Anthony Joshua chẳng ngán gì Mike Tyson nhưng võ sĩ này đã chủ động từ chối lời thách đấu bởi sự tôn trọng dành cho tiền bối.

Anh chia sẻ: “Với tất cả sự tôn trọng, tôi sẽ không so tài với Mike Tyson. Ông ấy là huyền thoại, còn tôi chỉ là võ sĩ ở thời điểm này. Do đó, mọi người sẽ la ó tôi rất nhiều nếu thượng đài với ông ấy. Đối với tôi, chỉ có hai người xứng đáng được xem là huyền thoại làng quyền anh là Muhammad Ali và Mike Tyson”.

Theo lịch, vào cuối năm, Anthony Joshua sẽ thượng đài với Kubrat Pulev để bảo vệ đai vô địch IBF. Tới năm sau, anh sẽ thi đấu với Oleksandr Usyk để bảo vệ đai WBO. Với lịch trình bận rộn như vậy thì Anthony Joshua cũng khó lòng có thể sắp xếp để thượng đài với Mike Tyson.