Messi trần tình vụ đòi rời Barcelona, muốn đến Mỹ thi đấu

(Dân trí) - Mới đây, Messi đã lên tiếng trần tình về vụ việc đòi rời Barcelona vào mùa hè vừa qua trong buổi phỏng vấn độc quyền của tờ La Sexta, đặc biệt anh cũng tiết lộ điểm đến trong tương lai.

Lionel Messi đã tường thuật chi tiết vụ việc gây sốc khi đòi rời Barcelona ở mùa hè vừa qua trong buổi phỏng vấn độc quyền của tờ La Sexta. Cho đến lúc này, Messi cho rằng anh không hề cảm thấy hối tiếc khi gửi một bản burofax đến ban lãnh đạo đội bóng để yêu cầu được rời CLB mà anh gắn bó từ năm 2001 đến nay.

Messi trần tình vụ đòi rời Barcelona, muốn đến Mỹ thi đấu - 1

Messi trong buổi phỏng vấn độc quyền của tờ La Sexta để kể về vụ việc đòi rời Barcelona ở mùa hè vừa qua

"Lúc tôi yêu cầu được rời đi, tôi cảm thấy mình đã hoàn thành thời gian cống hiến và đã đến lúc rời CLB đã cho tôi rất nhiều. Tôi vẫn muốn giành các danh hiệu, đặc biệt là giành chức vô địch Champions League và cảm thấy đã đến lúc phải thay đổi. Thật đáng tiếc lúc đó chủ tịch Barcelona bắt đầu bêu xấu về tôi", Messi nói.

'Thật không dễ dàng để tôi quyết định rời CLB và thành phố này. Vợ con tôi muốn ở lại đây, đây là nhà của họ nhưng tôi thực sự cảm thấy đã đến lúc phải đi", Messi chia sẻ.

Messi trần tình vụ đòi rời Barcelona, muốn đến Mỹ thi đấu - 2

Messi cảm thấy sốc với việc Barcelona để Luis Suarez ra đi tự do và gia nhập Atletico Madrid

Ngôi sao người Argentina cũng khẳng định anh cảm thấy bị sốc và ghê tởm với cái cách mà ban lãnh đạo đội bóng đối xử với bạn thân anh là Luis Suarez khi để cựu tiền đạo Liverpool ra đi tự do ở mùa hè vừa qua. "Họ đã để Luis Suarez chuyển đến Atletico Madrid một cách điên rồ!

Cậu ấy ra đi tự do, trả số năm còn lại của hợp đồng và gia nhập đối thủ cũng tham vọng giành các danh hiệu như chúng tôi. Không thể tin được điều đó", Messi cho biết.

Ngay sau khi Suarez rời CLB để gia nhập Atletico Madrid, Messi đã quyết định chấm dứt thời gian cống hiến tại Barcelona và yêu cầu được ra đi ngay lập tức. Thỏa thuận hợp đồng của Messi với Barcelona buộc cả hai phải đưa nhau ra tòa để xử lý tranh chấp. Messi cho biết anh tự tin sẽ giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc chiến pháp lý nào trước CLB xứ Catalan, nhưng anh không muốn ra đi theo cách đó.

'Tôi biết rằng nếu chúng tôi ra tòa, tôi sẽ thắng. Không chỉ một luật sư nói với tôi điều đó, nhiều luật sư cùng khẳng định như vậy. Nhưng tôi không muốn rời Barca theo cách đó", ngôi sao người Argentina khẳng định.

Messi trần tình vụ đòi rời Barcelona, muốn đến Mỹ thi đấu - 3

Messi khẳng định trong tương lai anh sẽ đến Hoa Kỳ chơi bóng

Messi cũng khẳng định anh chưa chốt CLB nào sẽ gia nhập nếu rời Barcelona, và chuyện chuyển đến Man City hay PSG hoàn toàn chỉ là tin đồn từ giới truyền thông. Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 1 này, Messi cũng sẽ không vội vã tìm điểm đến cho mình sau khi kết thúc hợp đồng với Barcelona vào mùa hè tới.

'Không, xa lắm, nếu tôi quyết định tìm điểm đến lúc này sẽ đi ngược lại những gì tôi đang nói. Kế hoạch của tôi là làm tất cả những gì tôi có thể cho CLB vào lúc này", Messi nói.

Tuy nhiên, trong khi việc chuyển đến những đội bóng như Man City hoặc PSG vẫn còn nằm ngoài kế hoạch, Messi tiết lộ rằng anh sẽ quan tâm đến việc chuyển đến Mỹ để chơi bóng vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình.

"Tôi muốn chơi bóng ở Mỹ và trải nghiệm cuộc sống cũng như giải đấu ở đó .... nhưng cuối cùng tôi sẽ trở lại Barcelona với tư cách nào đó", Messi khẳng định.

Bài liên quan
Đang được quan tâm