1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Messi: “Tôi từng muốn ra đi nhưng không có đội bóng nào hỏi mua”

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Lionel Messi thừa nhận từng có thời điểm muốn rời khỏi Barcelona nhưng không có CLB nào đặt vấn đề.

Vào thời điểm năm 2016, Messi từng dính vào scandal trốn thuế ở Tây Ban Nha, khiến anh phải chịu 21 tháng tù treo. Đó là thời điểm mà “siêu sao” người Argentina cảm thấy tụt dốc thực sự và muốn rời khỏi Tây Ban Nha.

Messi: “Tôi từng muốn ra đi nhưng không có đội bóng nào hỏi mua” - 1

Messi từng có ý định rời Barcelona vào năm 2016

Tuy nhiên, chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn đài RAC1, Messi thừa nhận không có CLB nào đặt vấn đề ở thời điểm này. Tiền đạo này chia sẻ: “Lúc ấy, mọi thứ thật hỗn độn, tôi muốn rời khỏi Barcelona.

Thực tình, tôi không muốn chia tay Barcelona nhưng thực sự tôi muốn rời khỏi Tây Ban Nha ở thời điểm ấy. Tôi cảm thấy mình bị đối xử bất công và không còn muốn gắn bó với đất nước này nữa.

Tuy nhiên, tôi lại không nhận được lời đề nghị chính thức nào bởi CLB nào cũng nghĩ rằng tôi muốn ở lại Barcelona. Gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn bởi họ cũng chẳng biết điều gì xảy ra cả. Nhưng may là các con tôi còn nhỏ nên cũng không hiểu rõ vấn đề gì”.

Trước đó, vào mùa Hè 2008, Inter từng rất quyết tâm chiêu mộ Messi. Đó là thời điểm mà El Pulga vẫn chưa vươn tầm ngôi sao ở Barcelona. Tuy nhiên, Messi đã từ chối để làm việc với HLV mới là Pep Guardiola.

Messi: “Tôi từng muốn ra đi nhưng không có đội bóng nào hỏi mua” - 2

Messi từ chối Inter năm 2008

Thông tin này đã được cựu Giám đốc Kỹ thuật Inter Milan, Branca tiết lộ vào hôm qua. Ông nói: “Chúng tôi thực sự muốn đưa Messi tới Inter và đã lên kế hoạch chi tiết ở thương vụ này.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Messi lại không muốn rời khỏi Barcelona. Cậu ấy bày tỏ sự biết ơn vì chúng tôi đã đưa ra bản hợp đồng giá trị. Nhưng đôi khi, tiền chẳng giải quyết được mọi việc”.

Sau khi từ chối Inter cùng HLV Mourinho, Messi đã vươn tầm thực sự dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola. Anh cùng thế hệ hoàng kim của Barcelona chinh phục hàng loạt danh hiệu cao quý.

Trong màu áo Barcelona, Messi đã giành được 34 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League...

H.Long