Messi được minh oan vụ trốn thuế

(Dân trí) - Theo nguồn tin mật của tờ Marca, hai chuyên viên cao cấp của cục thuế Tây Ban Nha đã công bố vào ngày thứ tư vừa qua tại tòa án quận Gava (Catalonia) rằng Lionel Messi không hề tham dự vào hành vi trốn thuế.

Lionel Messi là mẫu cầu thủ khá “lành” từ trong đến ngoài sân cỏ và gần như không vướng vào bất cứ scandal nào. Tuy nhiên thời gian gần đây tiền đạo người Argentina lại bất ngờ vướng vào vòng lao lý khi bị cáo buộc đã có những hành vi trốn thuế.

Messi được chuyên viên thuế quan minh oan
Messi được chuyên viên thuế quan minh oan

Cụ thể đại diện cơ quan thuế Tây Ban Nha đã tiến hành khởi kiện Lionel Messi và bố của anh vì hành vi chuyển tiền bản quyền hình ảnh về Argentina hòng tránh bị đánh thuế ở nước sở tại từ năm 2007 đến 2009. Nếu bị kết án, Messi và bố của anh có thể phải nhận án tù đến 6 năm.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất mà tờ Marca đăng tải, hai chuyên viên cao cấp của cơ quan thuế Tây Ban Nha đã công bố vào ngày thứ tư vừa qua tại tòa án quận Gava (Catalonia) rằng Lionel Messi không hề tham dự vào hành vi trốn thuế. Kết luận này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả vụ kiện vì đây chính là những người phụ trách kiểm toán tài chính vụ khởi kiện Messi.

Theo nguồn tin mật của Marca thì hai chuyên viên này đã phê chuẩn vào đơn kháng cáo và xác nhận Lionel Messi không hề tham gia vào việc quản lý tiền bản quyền hình ảnh của chính mình và lẽ dĩ nhiên là chẳng dính dáng gì đến việc trốn thuế.

Bên cạnh những nỗ lực thanh minh cho Lionel Messi thì cũng xuất hiện một số thông tin cho rằng ngôi sao người Argentina nỗ lực chạy tội bằng cách “nộp thêm” 10 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh các năm 2010 và 2011. Khoản tiền này “nộp thêm” này là do chênh lệch giữa thu nhập thực tế với thu nhập kê khai ban đầu trong hai năm kể trên.

Ngọc Trung