1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu euro chống Covid-19

(Dân trí) - Messi, C.Ronaldo và Guardiola vừa thực hiện quyên góp ủng hộ 1 triệu euro để chống đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu và nhiều quốc khác ở châu lục khác trên thế giới.  Do ảnh hưởng của đại dịch do virus corona gây ra nên các sự kiện thể thao lớn trên khắp thế giới, bao gồm cả các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đang bị tê liệt.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều các ngôi sao lớn, đặc biệt những cầu thủ bóng đá đang thi đấu ở châu Âu, là những người có thu nhập cao đã thực hiện quyên góp tiền, vật chất để phục vụ cuộc chiến chống lại virus corona.

Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu euro chống Covid-19 - 1

Messi cũng thường xuyên quyên góp từ thiện

Ngày hôm qua, tiền đạo Lionel Messi của CLB Barcelona thực hiện quyền tiền ủng hộ cho hai bệnh viện, một bệnh viện tại Barcelona, Tây Ban Nha và một bệnh viện tại Rosario, Argentina. Theo nguồn tin của ESPN, tổng giá trị Messi thực hiện quyên góp lên tới 1 triệu euro

“Cảm ơn anh, Leo, vì sự tận tâm và hỗ trợ của anh”, tài khoản Twitter cho Bệnh viện Clinic đăng tải vào tối qua.

Messi thường xuyên ủng hộ cho các bệnh viện ở Barcelona. Năm ngoái thông qua quỹ của mình, tiền đạo người Argentina đã kêu gọi gây quỹ ủng hộ cho Bệnh viện Nhi Sant Joan de Deu.

Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu euro chống Covid-19 - 2

Guardiola quyên tiền ủng hộ các bệnh viên ở quê nhà chống Covid-19

Người thầy cũ của Messi, huấn luyện viên Pep Guardiola cũng đã quyên góp 1 triệu euro cho hệ thống y tế ở Catalonia, khu vực Đông Bắc của Tây Ban Nha đã có 8 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19, 200 người tử vong.

Số tiền quyên góp của Guardiola được chuyển đến trường Đại học Y Barcelona và quỹ Angel Soler Daniel. Một tuyên bố cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế trong trường hợp khẩn cấp do ảnh hưởng của Covid-19.

Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu euro chống Covid-19 - 3

CR7 cũng là tấm gương hàng đầu thế giới về sự hảo tâm

“Kỳ phùng địch thủ” của Messi trên sân cỏ là Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện của mình Jorge Mendes đã quyên tiền tài trợ cho các Bệnh viện ở Bồ Đào Nha.

Được biết số tiền tài trợ của hai người sẽ được chuyển  cho Trung tâm Bệnh viện Đại học Bắc Lisbon (CHULN) với hai đơn vị chăm sóc tích cực và Bệnh viện Santo Antonio, thuộc Trung tâm Bệnh viện Đại học Porto, với một đơn vị chăm sóc tích cực.

“Doanh nhân Jorge Mendes và Cristiano Ronaldo sẽ tặng hai đơn vị chăm sóc đặc biệt cho CHULN. Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị và có sức chứa 10 giường”, CHULN xác nhận với ESPN.

“Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị từ đóng góp của Mendes và Ronaldo. Hệ thống thiết bị này bao gồm giường, máy thở, máy theo dõi nhịp tim, máy bơm và ống tiêm truyền, các thiết bị cần thiết để chăm sóc bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19”.

“Các đơn vị này, được đặt tên là UCI Jorge Mendes và UCI Cristiano Ronaldo, sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, các đơn vị trên sẽ được chuyển đổi và sẽ vẫn dùng để chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt. Trung tâm có có 31 giường trước đại dịch do virus corona mới và sẽ tăng sức chứa đến 51 giường”.

Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu euro chống Covid-19 - 4

Hình ảnh CR7 trong một lần kêu gọi mọi người thực hiện hiến máu

Trong khi đơn vị mới của Bệnh viện Santo Antonio sẽ được trang bị thêm 15 giường. Được biệt tổng giá trị quyên góp của C.Ronaldo và người đại diện Mendes cũng là 1 triệu euro.

Tính đến ngày 24/3, Bồ Đào Nha đã có 2.060 trường hợp nhiễm Covid-19, 23 trường hợp tử vong. Bồ Đào Nha tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Năm tuần trước.

C.Ronaldo đang cách ly tại nhà sau khi đồng đội tại Juventus là Paulo Dybala, Blaise Matuidi và Daniele Rugani đều nhiễm Covid-19.

Đội trưởng Bồ Đào Nha đang hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, nhắc nhở người hâm mộ làm theo lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các cơ quan chức năng về việc tự cách ly.

Phù Sa