1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Messi bóng gió về tương lai khiến Barcelona mừng thầm

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ trên kênh truyền hình La Sexta (Tây Ban Nha), Lionel Messi đã bóng gió chuyện sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona.

Trong thời gian qua, tương lai của Messi đang là chủ đề nóng. Cầu thủ người Argentina chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barcelona và tới thời điểm này, anh vẫn chưa chịu ký hợp đồng mới. Điều này đẩy CLB xứ Catalan vào thế khó.

Messi bóng gió về tương lai khiến Barcelona mừng thầm - 1

Messi thừa nhận hạnh phúc ở Barcelona

Nếu như không thể gia hạn hợp đồng với Messi, Barcelona sẽ mất trắng cầu thủ này vào năm sau. Bằng không, họ buộc phải bán siêu sao người Argentina ngay trong tháng 1/2021 để gỡ gạc chút vốn.

Dù vậy, Messi đã làm những người Barcelona yên tâm hơn khi úp mở việc sẽ ở lại Nou Camp. Anh thừa nhận rằng quãng thời gian này mình đã... vui hơn ở CLB xứ Catalan.

Chia sẻ trên kênh truyền hình La Sexta (Tây Ban Nha), Messi cho biết: "Sự thật là bây giờ tôi đang cảm thấy rất ổn. Đúng là mùa Hè vừa qua, tôi đã cảm thấy vô cùng tồi tệ. Đó là hậu quả của những gì xảy ra trước đó.

Tôi đã quyết định gửi bản fax yêu cầu ra đi tới Ban lãnh đạo đội bóng. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi đã chấp nhận ở lại. Nhưng thú thực là tôi vẫn còn lung lay trong giai đoạn đầu mùa giải này.

Còn giờ đây, tôi đang cảm thấy rất ổn. Tôi muốn chiến đấu vì tương lai sắp tới. Tôi cũng hiểu rằng Barcelona đang ở trong giai đoạn khó khăn. Tôi đang chờ đợi những gì xảy ra phía trước".

Messi bóng gió về tương lai khiến Barcelona mừng thầm - 2

Việc gia hạn hợp đồng với Messi có thể đẩy Barcelona vào khó khăn tài chính

Trong thời gian qua, đã có hai luồng tranh cãi ở Barcelona liên quan tới tương lai của Messi. Một vài người như Chủ tịch tạm quyền Barcelona, Carles Tusquets hay ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch Emili Rousaud đã lên tiếng yêu cầu bán Messi.

Thực tế, việc giữ chân Messi có thể khiến Barcelona gặp khó khăn về kinh tế. Mức lương của Messi ở mức rất cao, khoảng hơn 100 triệu euro/năm (trước thuế). Do đó, nếu giữ chân El Pulga, Barcelona sẽ đau đầu vì bài toán kinh tế.

Ở thời điểm này, họ đang nợ gần 500 triệu euro và phải cắt giảm 191 triệu euro để tồn tại ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, trong thời gian qua, họ vẫn đạt được thỏa thuận giảm lương với các cầu thủ.