1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Messi bất ngờ từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Marca, Messi đã thông báo rằng sẽ không gia hạn hợp đồng với Barcelona cho tới khi hết hạn hợp đồng vào năm 2018.

Sau khi Real Madrid gia hạn hợp đồng với C.Ronaldo, người hâm mộ chờ đợi Barcelona có động thái tương tự với Messi (người sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2018). Tuy nhiên, có vẻ như mọi việc không diễn ra theo ý muốn của CLB xứ Catalan.

Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona hồi tháng Bảy
Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona hồi tháng Bảy

Theo nguồn tin từ tờ Marca, vào giữa tháng Bảy vừa qua, khi đang cùng gia đình nghỉ mát tại bãi biển Ibiza, Messi đã đưa ra quyết định khó khăn về tương lai của mình, đó là chưa vội gia hạn hợp đồng với CLB.

Theo đó, Messi không muốn đả động tới hợp đồng mới với CLB xứ Catalan cho tới khi hết hạn hợp đồng vào năm 2018. “Siêu sao” người Argentina đã nhờ bố (và đồng thời là người đại diện) thông báo tin này tới BLĐ Barcelona.

Cũng theo tờ Marca, Chủ tịch Bartomeu đã thực sự sốc khi hay tin này. Dù vậy, ông và các cộng sự vẫn đang bàn kế để giữ chân Messi càng sớm càng tốt.

Thực tế, nhiều người cho rằng thời điểm đưa ra quyết định không gia hạn hợp đồng với Barcelona, Messi đang gặp cú sốc lớn về tâm lý. Khi ấy, anh vừa từ giã ĐTQG Argentina sau thất bại ở chúng kết Copa America 2016. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng phải đối diện với án tù 21 tháng (tù treo) vì tội trốn thuế. Vì lý do ấy, anh không muốn vướng bận vấn đề khác.

Ở thời điểm này, El Pulga đã bình tĩnh hơn nhiều. Vì vậy, những người Barcelona hy vọng có thể thuyết phục được anh sớm ký hợp đồng mới trong thời gian gần.

H.Long