Thứ sáu, 09/10/2020 - 16:44

Memphis Depay tiếc nuối vì không thể gia nhập Barcelona

Dân trí

Hôm qua, Memphis Depay đã lần đầu chia sẻ về vụ chuyển nhượng “hụt” sang Barcelona. Trong đó, ngôi sao người Hà Lan đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Memphis Depay là mục tiêu số 1 của Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman. Chính HLV người Hà Lan thừa nhận rằng: “Chúng tôi muốn có Memphis Depay và cậu ấy cũng muốn tới đây”.

Memphis Depay tiếc nuối vì không thể gia nhập Barcelona - 1

Memphis Depay đã không thể tới Barcelona như kỳ vọng

Thế nhưng, cuối cùng, Barcelona đã không thể hoàn tất thương vụ chuyển nhượng này vì... thiếu tiền. Họ đã rút lui trước yêu cầu mức phí chuyển nhượng chỉ... 25 triệu euro từ phía Lyon.

Không thể chuyển sang Barcelona trong kỳ chuyển nhượng này, Memphis Depay đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Chia sẻ trước báo giới, ngôi sao người Hà Lan cho biết: “Mọi chuyện rồi qua đi, trở về bình thường thôi. Đó là cách sống của tôi.

Tôi sẽ phải tập trung cống hiến cho Lyon một lần nữa. Đó là điều quan trọng nhất lúc này. Rồi sau đó, chúng ta cùng xem mọi việc diễn ra như thế nào.

Không ai trong số chúng ta nhìn được tương lai cả. Nếu tôi tiếp tục làm tốt công việc của mình thì cơ hội vẫn còn. Do đó, tôi cần nhanh chóng chuyển đổi trạng thái, để tiếp tục nỗ lực trên sân cỏ.

Vâng, đúng là tôi đã ở rất gần với Barcelona. Chúng ta không cần phải đi vào chi tiết ở thời điểm này. Chỉ cần biết rằng tôi từng cách Barcelona đúng một bước chân. Thật không may, một vài quy tắc đã ngăn cản thương vụ này thành công. Tôi tin rằng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Nếu nó phải xảy ra thì sẽ xảy ra trong tương lai”.

Memphis Depay tiếc nuối vì không thể gia nhập Barcelona - 2

Barcelona vẫn có thể đón Memphis Depay vào năm sau theo dạng chuyển nhượng tự do

Memphis Depay chỉ còn một năm hợp đồng với Lyon và cầu thủ này vẫn chưa gia hạn hợp đồng với CLB nước Pháp. Điều đó có nghĩa rằng Barcelona hoàn toàn có thể đón tiền đạo người Hà Lan ở mùa giải sau theo dạng chuyển nhượng tự do.

Cách đây vài ngày, Chủ tịch Lyon, Jean-Michel Aulas cũng lên tiếng về vụ này: “Memphis Depay đã rất thất vọng, không phải vì Lyon mà vì Barcelona. Cậu ấy đã làm mọi thứ để tới bến đỗ mong muốn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Chúng tôi luôn sẵn lòng gia hạn hợp đồng với Memphis Depay. Tuy nhiên, theo những gì cậu ấy nói thì điều đó sẽ rất khó để thực hiện”.

Như vậy, Barcelona đã kết thúc mùa Hè với 3 tân binh là Trincao (mua từ tháng 1/2020), Pjanic và Sergino Dest. Đây là kỳ chuyển nhượng hiếm hoi mà đội bóng xứ Catalan có lời (lời hơn 2 triệu euro).

H.Long

Đáng quan tâm