Medvedev và Rublev tỏa sáng đưa Nga vào bán kết Davis Cup 2021

Kim Anh

(Dân trí) - Chiến thắng của Daniil Medvedev cùng Andrey Rublev giúp đội tuyển Nga đánh bại Thụy Điển và giành vé vào bán kết Davis Cup 2021.

Trận tứ kết cuối cùng của Davis Cup 2021 đã diễn ra với cuộc chạm trán giữa Nga và Thụy Điển diễn ra vào đêm qua (3/12). Tay vợt số 5 thế giới Andrey Rublev là người lĩnh ấn tiên phong cho đội tuyển Nga ở trận đánh đơn mở màn gặp Elias Ymer (xếp hạng 171 ATP) của Thụy Điển.

Medvedev và Rublev tỏa sáng đưa Nga vào bán kết Davis Cup 2021 - 1

Sự tỏa sáng của Medvedev giúp Nga giành quyền vào bán kết Davis Cup 2021.

Trước đối thủ kém xa về đẳng cấp, Rublev bất ngờ gặp khó khăn và giành chiến thắng sau loạt tie-break set 3 (tỷ số các set: 6-2, 5-7, 7-6).

Thụy Điển đành hy vọng vào Mikael Ymer (hạng 97 ATP, em trai của Elias Ymer) ở trận đánh đơn thứ hai để níu kéo hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, đối thủ của anh là tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev.

Không ngoài dự đoán, Daniil Medvedev nhẹ nhàng khuất phục Mikael Ymer 2-0 (6-4, 6-4). Thắng cả hai trận đánh đơn, đội tuyển Nga vượt qua Thụy Điển mà không cần bước vào trận đánh đôi cuối cùng.

Giải Davis Cup 2021 đã xác định xong hai cặp bán kết: Croatia - Serbia và Nga - Đức diễn ra vào đêm nay (3/12). Người hâm mộ chờ đợi trận chung kết trong mơ giữa Serbia và Nga, khi Novak Djokovic so tài cùng những đối thủ lớn như Andrey Rublev và Daniil Medvedev.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM