Mbappe bị chỉ trích thậm tệ trước trận đấu quan trọng của đội tuyển Pháp

H.Long

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu với Thụy Sĩ ở vòng 1/8 Euro 2020, Mbappe đã hứng chịu sự chỉ trích thậm tệ vì bị xem là "cừu đen" của đội tuyển Pháp.

Mbappe đang thi đấu cực tệ ở Euro 2020. Tới thời điểm này, chân sút của PSG vẫn chưa ghi được bàn thắng nào cho đội tuyển Pháp. Thậm chí, trước giải đấu, Mbappe còn có những xích mích với đồng đội Olivier Giroud.

Mbappe bị chỉ trích thậm tệ trước trận đấu quan trọng của đội tuyển Pháp - 1

Mbappe bị chỉ trích vì có thái độ "làm mình làm mẩy" ở đội tuyển Pháp.

Chưa dừng lại ở đó, tiền đạo sinh năm 1998 còn "làm mình làm mẩy" khi nhất quyết không chấp nhận lời xin lỗi của Giroud, ngay cả khi HLV Deschamps đã đứng ra can thiệp.

Trước tình hình đó, cựu danh thủ người Pháp, Jerome Rothen đã lên tiếng chỉ trích Mbappe. Người cũ của PSG chia sẻ trên RMC Sport: "Nếu Mbappe muốn làm thủ lĩnh trên sân thì không có vấn đề gì hết.

Tuy nhiên, khi mà cái tôi quá lớn của cậu ta còn lấn sang cả những câu chuyện ngoài hậu trường thì không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng Mbappe đang bị ảnh hưởng bởi quá nhiều thứ ngoài chuyên môn và không hoàn toàn tập trung vào công việc trên sân bóng.

Tôi nghĩ rằng HLV Deschamps không còn kiểm soát nổi Mbappe. Vấn đề của cậu ấy ngày một lớn hơn. Thật ngạc nhiên khi ông ấy để Mbappe tự do quá trớn như vậy. Mbappe đang trải qua giải đấu thảm hại. Môi trường ở đội tuyển Pháp không phải là PSG. Cậu ấy cần phải thích ứng với điều đó.

Mbappe bị chỉ trích thậm tệ trước trận đấu quan trọng của đội tuyển Pháp - 2

Mbappe không thi đấu thành công ở Euro 2020.

Người ta luôn đặt kỳ vọng lớn vào Mbappe. Bất cứ ai cũng kỳ vọng Mbappe có thể vươn tầm trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, màn trình diễn của cậu ấy ở vòng bảng Euro 2020 lại khiến chúng ta quá thất vọng".

Jerome Rothen cũng cho rằng Mbappe đang cố gắng "vơ" quá nhiều quyền lực ở trên sân, ngay cả việc giành quyền đá phạt ở đội tuyển Pháp.

Cựu tuyển thủ Pháp nói thêm: "Mbappe cần hiểu rằng có nhiều người đá phạt giỏi hơn cậu ấy. Có lẽ, Mbappe đã ghi một vài bàn từ đá phạt ở trên sân tập nên nghĩ mình là giỏi. Thực tế trên sân hoàn toàn khác. Có ai nhớ cậu ấy từng thành công ở cự ly sút phạt khoảng 25 mét hay không?

Tôi nghĩ rằng Griezmann và Pogba thực hiện cú sút phạt tầm đó tốt hơn. Một người thuận chân trái, một người thuận chân phải. Vậy chúng ta cần Mbappe sút phạt làm gì".

Trận đấu giữa đội tuyển Pháp và Thụy Sĩ sẽ diễn ra vào lúc 02h00 đêm nay tại sân National Arena ở thành phố Bucharest.