HLV Didier Deschamps: "Mbappe và Giroud không hề có mâu thuẫn"

(Dân trí) - Ngay trước trận đấu với tuyển Đức vào đêm nay, HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp nói không có chuyện đội Pháp rạn nứt nội bộ vì Mbappe và Giroud, đồng thời ông cũng hé lộ nhân sự trước khi ra quân.

Về thông tin hai tiền đạo Kylian Mbappe và Olivier Giroud có xích mích, HLV Didier Deschamps nói trên kênh TF1 của Pháp: "Câu chuyện chắc chắn được khuếch đại. Olivier Giroud giống như tất cả các tiền đạo khác, nói rằng anh ta không nhận được bóng. Tôi không cho rằng có vấn đề gì ở đây".

"Không có bất kỳ cuộc họp nào với 2 người vừa nêu do tôi triệu tập về vấn đề này. Tôi chỉ nói chuyện với toàn đội. Sự hiểu lầm có thể từ chuyện truyền đạt giữa người nói và người nghe, rồi tam sao thất bản. Tôi khẳng định chúng tôi không có bất cứ vấn đề nội bộ nào" - ông Deschamps nói thêm.

HLV Didier Deschamps: Mbappe và Giroud không hề có mâu thuẫn - 1

HLV Didier Deschamps (Pháp): "Không có bất đồng giữa Mbappe và Giroud".

Trước đó, truyền thông Pháp cho rằng khi Giroud lên tiếng về việc anh không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội, trong trận đấu giữa Pháp với Bulgaria vài ngày trước, khởi động cho VCK Euro năm nay, Giroud muốn ám chỉ đến Mbappe.

Sau đó, Mbappe cũng không bắt tay và không nhận lời xin lỗi của Giroud trên sân tập của đội tuyển Pháp, 2 ngày sau khi sự việc xảy ra, làm rộ lên nghi ngờ rằng 2 chân sút này không nhìn mặt nhau trong đội. Nhưng hiện HLV Deschamps phủ nhận chuyện quan hệ giữa Giroud và Mbappe không êm thắm. 

Riêng về vấn đề nhân sự của tuyển Pháp trước trận đấu với tuyển Đức đêm nay, HLV Deschamps bất ngờ tiết lộ: "N'Golo Kante là cái tên đầu tiên mà mọi HLV trên thế giới đều muốn điền vào đội hình xuất phát ở mọi trận đấu. Mọi cầu thủ cũng muốn chọn Kante là đồng đội của họ".

"Cậu ấy là mẫu tiền vệ trong bóng tối. Cậu ấy ít được chú ý vì cậu ấy ít ghi bàn hoặc chuyền những đường quyết định. Thường thì ánh sáng hay được chiếu vào chỗ của các cầu thủ hỗ trợ cho các bàn thắng, trong khi vai trò của Kante thầm lặng hơn, nhưng cực kỳ quan trọng" - HLV Deschamps khẳng định vị trí của N'Golo Kante ở đội tuyển Pháp.

Trận đấu đội tuyển Pháp gặp Đức ở bảng F Euro 2020 sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 16/6.

Tin liên quan