Martin Lo được HLV Park Hang Seo triệu tập cho trận đấu với U22 UAE

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo đã triệu tập 30 cầu thủ U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp UAE cũng như chuẩn bị đội hình tham dự SEA Games 30 sắp tới. Martin Lo cùng nhiều cầu thủ Phố Hiến đã được gọi trở lại sau khi họ vắng mặt ở đợt tập trung thi đấu giao hữu gặp U22 Trung Quốc.

Mặc dù Martin Lo cùng một số cầu thủ của CLB Phố Hiến có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U22 đợt 7 để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp đội tuyển Trung Quốc, nhưng sau đó thầy Park đã không triệu tập nữa do lãnh đạo CLB Phố Hiến muốn tập trung toàn bộ lực lượng cho trận đấu quan trọng với Bình Phước nhằm mục tiêu thăng hạng.

Dù vậy, đội tuyển U22 Việt Nam sau đó vẫn xuất sắc đánh bại đội tuyển U22 Trung Quốc với tỷ số 2-0, dù phải làm khách trên sân Vũ Hán.

Martin Lo được HLV Park Hang Seo triệu tập cho trận đấu với U22 UAE - 1

Tiến Linh cùng đồng đội ở đội tuyển U22 đã thi đấu tốt trong trận giao hữu gặp đội tuyển U22 Trung Quốc

Chiến thắng này do công của bộ đôi Tấn Tài – Tiến Linh, trong đó tiền đạo của Bình Dương tỏa sáng với cú đúp vào lưới đội tuyển U22 Trung Quốc. Chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam cũng khiến HLV Guus Hiddink bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải, mặc dù hợp đồng của ông phải đến Olympic Tokyo 2020 mới hết hạn.

Ngoài Martin Lo, những cầu thủ xuất sắc ở hàng tiền vệ vẫn tiếp tục có tên như Triệu Việt Hưng, Nguyễn Trọng Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng. Có đến 10 cầu thủ ở vị trí tiền vệ được gọi tập trung lần này, cho thấy sự cạnh tranh gay gắt để thuyết phục được HLV Park Hang Seo chọn vào đội hình chính thức.

Ở hàng tiền đạo, ngoài các chân sút vẫn được tin tưởng là Nguyễn Tiến Linh, Ngô Hồng Phước, Nguyễn Trọng Hùng, Nhâm Mạnh Dũng, thầy Park bổ sung gương mặt mới là Huỳnh Tiến Đạt của CLB Phố Hiến và Phạm Tuấn Hải của CLB Hà Tĩnh.

Chân sút Nguyễn Khắc Vũ của CLB Long An đã bị loại trong đợt tập trung lần này. Đặc biệt, dù không thể hiện được gì nhiều trong màu áo CLB SHB Đà Nẵng, Hà Đức Chinh vẫn nhận được sự tin tưởng của thầy Park khi tiếp tục có tên trong đội hình tập trung.

Ở hàng phòng ngự, các hậu vệ thi đấu nổi bật trong trận giao hữu gặp đội tuyển U22 Trung Quốc tiếp tục có mặt là Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Thanh Thịnh... bên cạnh một số gương mặt mới như Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Bùi Hoàng Việt Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)...

Riêng vị trí thủ môn, khả năng Bùi Tiến Dũng tiếp tục được tin dùng ở vị trí thủ môn số 1 trong khung thành, ngoài ra các gương mặt quen thuộc như Phan Văn Biểu, Nguyễn Văn Toản.. sẽ dự bị.

Nhìn sơ bộ danh sách tập trung của đội tuyển U22 lần này có thể thấy thầy Park đã gần như có được lực lượng mạnh nhất nhằm chuẩn bị cho kỳ SEA Games 30 vào cuối năm nay, trừ những cầu thủ vẫn sẽ chiếm suất chính ở đội tuyển U22 nhưng đang phải phục vụ cho đội tuyển quốc gia (Quang Hải, Duy Mạnh...) hoặc đang thi đấu ở nước ngoài (Văn Hậu)...

Trước mắt ngày 13/10 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) trên sân Thống Nhất.

Martin Lo được HLV Park Hang Seo triệu tập cho trận đấu với U22 UAE - 2

Danh sách đội tuyển U22 Việt Nam tập trung đợt 8 để thi đấu giao hữu gặp đội tuyển UAE và SEA Games 30

Sông Lam

Tin liên quan