Maradona sẽ dẫn dắt ĐT Argentina

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Vượt qua hàng loạt ứng cử viên lừng lẫy, hôm qua (28/10) “cậu bé vàng” Maradona đã được LĐBĐ Argentina&nbsp;lựa chọn&nbsp;vào vị trí HLV trưởng đội tuyển nước này. Lễ ra mắt dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai, 30/10, đúng ngày sinh nhật Diego.</P>

Kể từ sau sự ra đi của HLV Basile, hàng loạt những tên tuổi danh tiếng của làng bóng đá Argentina như Carlos Bianchi, Miguel Angel Russo (HLV CLB San Lorenzo) và HLV ĐT Olympic Argentina Sergio Batista đã được nhắc tới như những ƯCV sáng giá.

 

Trong khi đó tuyên bố muốn dẫn dắt ĐT Argentina của Maradona chỉ được người ta xem như một cách thể hiện tình yêu lớn lao của danh thủ này với ĐTQG. Vậy nhưng cuối cùng chính anh lại là người chiến thắng.

 

Phát biểu sau buổi họp với LĐBĐ Argentina (AFA), “cậu bé vàng” hồ hởi: “Chúng tôi vừa có một buổi hội đàm và tất cả đều rất vui với những gì được đề cập đến ĐTQG”.

 

Mặc dù Chủ tịch AFA Julio Grondona vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức  nhưng rất nhiều nguồn tin cho hay lễ ra mắt tân HLV trưởng sẽ được tổ chức trong ngày mai (30/10), đúng vào ngày sinh nhật Maradona. Vị trí trợ lý sẽ được trao cho Carlos Bilardo, HLV từng tham gia dẫn dắt Argentina lên ngôi tại Mexico 1986.

 

 “Tôi vẫn chưa thể công bố điều gì vào lúc này. Chúng tôi phải đợi bởi vẫn còn một số chi tiết cần thảo luận”, đội trưởng đội tuyển VĐ World Cup 1986 phát biểu trên đài La Red. Tuy nhiên ngay sau đó Maradona lại khẳng định:

 

Maradona sẽ dẫn dắt ĐT Argentina - 1

Maradona sẽ lại đem vinh quang về cho Argentina?

 

“Tôi sẽ lên danh sách đội tuyển. Tôi sẽ là người duy nhất có quyền làm việc đó. Tất nhiên tôi sẽ tham khảo ý kiến của Carlos Bilardo trong mọi chuyện. Không thể không lắng nghe một người giàu kinh nghiệm như vậy. Tôi nghĩ kế hoạch sắp tới sẽ diễn ra đúng như Chủ tịch Julio Grondona, bản thân tôi cũng như Carlos mong muốn”.

 

Khi được hỏi những ai sẽ được chọn để tham gia ban HLV, Diego cho biết: “Tôi vẫn đang chọn những cộng sự cho mình. Tôi cần phải nói chuyện với Checho (Batista) và Tata Brown. Sau đó tôi sẽ cùng Carlos quyết định”.

 

Về thành phần đội tuyển, cựu HLV của Deportivo Mandiyu và Racing Club cho biết sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ nội địa. “Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận vấn đề nay. BLĐ các đội bóng biết rất rõ điều đó. Khi ĐTQG cần, họ sẽ phải ưu tiên vì màu cờ sắc áo. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ hoàn thành tốt nhiện vụ”.

 

Dự kiến Diego Maradona sẽ ký với LĐBĐ Argentina một bản hợp đồng có thời hạn đến hết vòng loại World Cup 2010, tất nhiên có kèm theo điều khoản tiếp tục gia hạn tùy theo phong độ của “các vũ công tango”.

 

Thanh Tùng

Đang được quan tâm