Maradona sắp xuất hiện trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất Argentina

(Dân trí) - Có lẽ, đây chính là động thái hiệu quả nhất để hữu hình hóa tình yêu mãnh liệt của mỗi người dân Argentina dành cho huyền thoại Diego Maradona.

Maradona sắp xuất hiện trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất Argentina - 1
Hình ảnh Maradona có thể sẽ được in trên tờ tiền của Argentina

Thượng nghị sĩ Argentina, ông Norma Durango mới đây đã trình bày một ý tượng táo bạo trước Quốc hội Argentina.

Theo đó, ông Norma Durango bày tỏ mong muốn đưa gương mặt của huyền thoại Diego Maradona lên tờ tiền 1.000 peso. Và mặt còn lại sẽ là hình ảnh một trong những pha ghi bàn nổi tiếng của "cậu bé vàng".

Hiện tại, trong hệ thống tiền tệ của Argentina thì tờ tiền có mệnh giá cao nhất chính là tờ 1.000 peso. Chính vì vậy, đề xuất mang hình ảnh Maradona đến với tờ tiền này sẽ có một ý nghĩa quan trọng.

"Ý tưởng này không chỉ để công nhận thần tượng quan trọng bậc nhất của người dân mà còn là sự suy nghĩ về bài toán kinh tế. Chúng tôi cảm thấy rằng khi các vị khách du lịch tới đây, họ sẽ muốn mang "Maradona" đi cùng với họ", Thượng nghị sĩ Norma Durango chia sẻ.

Maradona sắp xuất hiện trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất Argentina - 2
"Cậu bé vàng" quả thực rất được yêu mến, ngưỡng mộ

Quả thực đúng như lời ông Norma Durango tuyên bố, Diego Maradona chính là thần tượng quan trọng và được yêu mến bậc nhất tại xứ sở tango.

Khi Diego Maradona đột ngột qua đời vào cuối tháng 11 vừa qua, đám tang của "cậu bé vàng" đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống Argentina.

Người dân trên khắp đất nước đã bày đỏ sự tiếc thương dành cho huyền thoại bóng đá và Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez còn tuyên bố tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Diego Maradona.

Maradona sắp xuất hiện trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất Argentina - 3
Sự ra đi của Diego Maradona đã gây chấn động toàn đất nước Argentina

"Ý tưởng này là để công nhận Maradona, người con Argentina nổi tiếng nhất trên thế giới, cho cả những điều tuyệt vời và tồi tệ", ông Norma Durango khẳng định, "Tôi cảm thấy đề án này đã nhận được những phản hồi tuyệt vời, mặc dù có một vài người không đồng tình với nó".

Đang được quan tâm