Manchester United có thể sẽ bán Mata

(Dân trí) - Mặc dù Juan Mata mới gia nhập MU đầu năm nay với giá chuyển nhượng kỉ lục lên tới 37.1 triệu bảng. Tuy nhiên điều đó không giúp ngôi sao người Tây Ban Nha chắc chân tại Old Trafford, hiện tại đang có thông tin Van Gaal sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị mua Mata.

Hồi tháng Giêng vừa qua, Moyes đã thuyết phục thành công MU chi ra số tiền kỉ lục lên đến 37.1 triệu bảng để chiêu mộ Mata. Tuy nhiên dấu ấn của tiền vệ người Tây Ban Nha ở Old Trafford không lớn do anh không thường xuyên được sử dụng ở vị trí số 10 sở trường.
 
Mata không chắc chân ở MU
Mata không chắc chân ở MU
 

Tuy là bản hợp đồng đắt giá nhất CLB MU, tuy nhiên không có gì đảm bảo Mata chắc chân tại MU bởi đội bóng này đã có một chiến lược gia mới, đó là Van Gaal. Hiện tại ở vị trí số 10 của “Quỷ đỏ” đang có Rooney và Kagawa có thể đảm trách, đó còn chưa kể tới việc Van Gaal có thể đem về một “số 10” mới. Điều đó khiến cho tương lai của Mata tại MU không thật sự chắc chắn.
 

Nếu Van Gaal vẫn quyết định sử dụng Rooney như một hộ công đá đằng sau Van Persie thì tiền cửa để Mata ở lại Old Trafford không thật cao. Vì những trận đấu bị dạt ra cánh của tiền vệ này cũng không thực sự chơi tốt, có thể trong Hè năm nay Van Gaal cũng sẽ đưa về Old Trafford một vài tiền vệ chạy cánh và điều đó khiến Mata mất suất ra sân chính thức.
 

Hiện tại Mata đang được sự quan tâm lớn từ Barcelona. Theo tờ AS cho biết thì đội bóng xứ Catalan đang sẵn sàng chồng ra 40 triệu bảng để có được cầu thủ này. Nếu Van Gaal không có chỗ cho Mata ở đội hình chính thì việc để anh ra đi có thể xem là phương án tốt nhằm thu về những khoản tiền lớn để tái đầu tư vào thị trường chuyển nhượng.
 

Hiện tại hai cầu thủ là Marco Reus và Yevhen Konoplyanka đang nằm ngắm của MU và được biết đội chủ sân Old Trafford đang quyết tâm giành giật sự phục vụ của các cầu thủ này nhằm chấn hương đội bóng ở mùa giải mới. Theo tờ Sunday Express thì MU hiện tại đang lắng nghe các lời đề nghị chuyển nhượng về Mata.

Phù Sa

Đang được quan tâm