Man Utd mất bao nhiêu tiền nếu sa thải HLV Solskjaer?

(Dân trí) - Mặc dù mới ký hợp đồng với Man Utd nhưng HLV Solskjaer sẽ không được nhận trọn vẹn tiền lương (tới năm 2024) nếu như bị sa thải ở thời điểm này.

* Trận đấu giữa Man Utd vs Atalanta ở lượt trận thứ ba vòng bảng Champions League sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 21/10 tại sân Old Trafford.

Sau khi Man Utd thất bại với tỷ số 2-4 trước Leicester City, HLV Solskjaer đang phải chịu sức ép rất lớn. Nhiều quan điểm đã lên tiếng yêu cầu Ban lãnh đạo đội bóng sa thải chiến lược gia người Na Uy.

Man Utd mất bao nhiêu tiền nếu sa thải HLV Solskjaer? - 1

Tương lai của HLV Solskjaer như chỉ mành treo chuông.

Thực tế, mặc dù ở thời điểm này, tương lai của HLV Solskjaer vẫn được bảo đảm. Nhưng không ai có thể đảm bảo được điều đó nếu như Man Utd thi đấu thất vọng trong giai đoạn "tử thần" sắp tới (gặp Liverpool, Tottenham, Man City, Chelsea, Atalanta).

Câu hỏi đặt ra là Man Utd sẽ mất bao nhiêu tiền nếu sa thải chiến lược gia 48 tuổi ở thời điểm này?

Theo nguồn tin từ tờ Metro, Quỷ đỏ đã rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ sa thải HLV Mourinho để lồng một điều khoản về số tiền đền bù nếu sa thải HLV Solskjaer.

Vào năm 2018, Quỷ đỏ đã mất tới 19,6 triệu bảng để trả cho HLV Mourinho và nhóm cộng sự sau khi sa thải. Trong đó, riêng HLV người Bồ Đào Nha đút túi 15 triệu bảng trong thương vụ này.

Do đó, trong bản hợp đồng ký kết với Solskjaer, Man Utd đã chốt về số tiền đền bù 7 triệu bảng (tương đương với 1 năm lương của ông) nếu như chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Man Utd mất bao nhiêu tiền nếu sa thải HLV Solskjaer? - 2

Man Utd mất khoảng 7 triệu bảng nếu sa thải HLV Solskjaer.

Trong bản hợp đồng mới của HLV Solskjaer vừa ký với Man Utd, mức lương của ông đã được tăng lên 8,3 triệu bảng/năm. Vì vậy, số tiền đền bù có thể nhỉnh hơn một chút (không đáng kể) so với thỏa thuận trước đây.

Ba trợ lý của HLV Solsa là Mike Phelan, Michael Carrick và Kieran McKenna cũng vừa ký hợp đồng mới với Man Utd. Tuy nhiên, tương lai của họ phụ thuộc vào HLV mới. Trong trường hợp họ không muốn giữ những trợ lý này thì Quỷ đỏ sẽ phải mất tiền đền bù hợp đồng.

Dự kiến, tổng giá trị cho "gói thôi việc" của HLV Solskjaer và ba trợ lý trên vào khoảng 10 triệu bảng, tức chỉ bằng một nửa so với khi họ sa thải HLV Mourinho cách đây 3 năm.

Ở diễn biến khác, chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm trận gặp Atalanta, HLV người Na Uy cho biết: "Tôi nghĩ rằng Man Utd vẫn đang có sự tiến bộ theo từng năm. Bạn có thể thấy đội bóng của tôi đang tiến bộ theo từng năm.

Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên. Toàn đội cần quên đi 4 bàn thua trong trận đấu với Leicester City. Tôi hiểu rằng bất kỳ đội bóng nào cũng sẽ có thời điểm thi đấu không tốt. Nhưng điều quan trọng là Man Utd sẽ trở lại và cải thiện. Tôi đang mong chờ phản ứng của toàn đội".