Man Utd chính thức ra mắt "bom tấn" Amad Diallo

(Dân trí) - Man Utd chiêu mộ thành công Amad Diallo từ Atalanta ở ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Tuy nhiên, tới thời điểm này, cầu thủ trẻ người Bờ Biển Ngà mới ra mắt Man Utd.

Man Utd xác nhận việc cầu thủ chạy cánh người Ngà chuyển đến đội bóng từ Atalanta vào tuần trước, sau khi một thỏa thuận ban đầu đạt được giữa các câu lạc bộ vào tháng 10/2020. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới tháng 6/2025 với tùy chọn gia hạn một năm. 

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 1

Amad Diallo chính thức mang áo số 19 ở Man Utd

Mới 18 tuổi, Amad đã phải đợi visa được chấp thuận trước khi đến Manchester để tham gia với đội hình của Ole Gunnar Solskjaer, quá trình đó hiện đã được hoàn tất. Amad sẽ mặc chiếc áo số 19 cho United, theo bước chân của một số tên tuổi lớn như Marcus Rashford và Dwight Yorke.

 Trong tuyên bố của Man Utd xác nhận việc chuyển nhượng vào tuần trước, HLV Solskjaer dành những lời tốt đẹp về bản hợp đồng mới này.

"Là một câu lạc bộ, chúng tôi đã theo dõi Amad trong nhiều năm và bản thân tôi đã theo dõi cậu ấy, tôi tin rằng anh ấy là một trong những triển vọng trẻ thú vị nhất trong các trận đấu", Solskjaer nói

"Manchester United có một lịch sử đáng tự hào trong việc phát triển các cầu thủ trẻ và mọi thứ đều sẵn sàng để giúp Amad có thể phát huy được tiềm năng của mình ở đây".

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 2

Amad Diallo đang được đặt rất nhiều kỳ vọng từ Man Utd

Như Amad giải thích trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là một cầu thủ của Man Utd, anh bắt đầu với môi trường mới và hy vọng sẽ gây ấn tượng tốt đẹp.

"Ở đây tôi như đang ở trên mặt trăng", Amad đầy phấn khích chia sẻ trong ngày ra mắt đội bóng mới. "Tôi rất vui mừng được bắt đầu tại Manchester United. Đó là một giấc mơ trở thành hiện thực và tôi nóng lòng để bắt đầu và chơi cùng với mọi người trong đội".

Khi được hỏi điều gì đã xảy ra với Amad trong những tháng gần đây, bởi thỏa thuận ban đầu giữa Man Utd và Atalanta đã đạt được hồi tháng 10, Amad thừa nhận đó là một giai đoạn bất thường trong sự nghiệp của mình và anh mong muốn được đá chính trong màu áo đỏ nổi tiếng.

"Có một chút kỳ lạ trong vài tháng qua. Tôi đã hy vọng có thể chơi nhiều hơn một chút với Atalanta, nhưng điều đó là không thể. Bây giờ tôi ở đây và tôi rất vui khi ở đây. Tôi đang mong đợi rất nhiều từ trải nghiệm của mình ở đây và tôi mong được bắt đầu thi đấu".

Những hình ảnh của đầu tiên của Amad Diallo trong màu áo Man Utd

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 3

Amad Diallo lần đầu tiên đến khu tập luyện của Man Utd - Aon Training Complex tại Carrington

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 4
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 5

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà chuyển tới Man Utd với mức phí chuyển nhượng 19 triệu euro và phụ phí có thể nâng bản hợp đồng này lên tới 41 triệu euro

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 6
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 7
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 8

Amad lần đầu khoác lên mình chiếc áo của Man Utd

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 9
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 10
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 11

Cầu thủ trẻ tuổi người Bờ Biển Ngà sẽ khoác áo số 19 tại Man Utd

Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 12
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 13
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 14
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 15
Man Utd chính thức ra mắt bom tấn Amad Diallo - 16