Thứ hai, 12/10/2020 - 06:00

Man City tuyên bố đủ tiền để mua Lionel Messi

Dân trí

Chia sẻ trên tờ Manchester Evening News, Giám đốc của Man City, Omar Berrada khẳng định rằng CLB đủ tiền để chiêu mộ Messi.

Trong mùa Hè vừa qua, Messi được xem là mục tiêu hàng đầu của Man City. Dù vậy, cuối cùng thương vụ này đã không thành công khi siêu sao người Argentina khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona.

Man City tuyên bố đủ tiền để mua Lionel Messi - 1

Man City khẳng định đủ điều kiện tài chính để mua Messi

Mặc dù đã hụt Messi nhưng Man City không hề có ý định bỏ cuộc. Chia sẻ trên tờ Manchester Evening News, Giám đốc của Man City, Omar Berrada khẳng định Man City sẽ quay trở lại thương vụ này vào năm 2021.

Bên cạnh đó, ông còn tự tin khẳng định Man City đủ tiền để tạo nên thương vụ thế kỷ, lôi kéo Messi chuyển tới sân Etihad.

Sếp lớn của Man City chia sẻ: “Messi là cầu thủ tài năng đáng kinh ngạc. Cậu ấy có thể tạo ra tác động lớn ở bất kỳ CLB nào trên thế giới, cả trong lẫn ngoài sân cỏ ngay lập tức.

Messi đơn giản là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thế hệ của mình. Tôi tin rằng bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng muốn mở rộng cửa để đón cậu ấy gia nhập CLB của mình.

Thực tế rằng, những tin đồn rằng Messi muốn tới thi đấu cho Man City chỉ ra một điều. Nó cho thấy đội bóng của chúng tôi đã tiến xa thế nào trong những năm qua, nơi mà ngay cả cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng muốn tới đầu quân.

Man City tuyên bố đủ tiền để mua Lionel Messi - 2

Messi chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barcelona

Tôi không dám nói trước điều gì sẽ xảy ra. Nếu như nhìn lại quãng thời gian hai tuần diễn ra ở Barcelona, khi Messi đòi ra đi thì chẳng ai biết trước được mùa giải năm sau, mọi thứ có lặp lại.

Messi chính là khoản đầu tư ngoại lệ trong các khoản đầu tư tiềm năng mà Man City sẽ thực hiện. Chúng tôi vẫn đang tập trung vào đội hình hiện tại nhưng sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào.

Tôi cho rằng Man City có đầy đủ sức mạnh tài chính và tiềm lực để thực hiện những thương vụ long trời lở đất như vậy. Tất nhiên, chúng tôi không phải lao vào bằng mọi giá bởi vẫn đang sở hữu hai ngôi sao tấn công chất lượng là Aguero và Gabriel Jesus. Và kể cả trong tương lai, khi có lao vào bất kỳ thương vụ nào, chúng tôi sẽ nhìn vào tình hình tài chính để đưa ra mức giá phù hợp”.

Hiện tại, Messi chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barcelona nhưng cầu thủ này vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai. Có thể, El Pulga sẽ có câu trả lời cuối cùng khi biết được tương lai của Chủ tịch Bartomeu. Người đứng đầu Barcelona đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm và có thể ra đi trong thời gian tới.

H.Long

Đáng quan tâm