Man City sắp ký hợp đồng tài trợ áo đấu 200 triệu bảng

(Dân trí) - Tờ Daily Star cho hay, Man City chuẩn bị ký hợp đồng tài trợ áo đấu mới với Umbro giá trị 200 triệu bảng.

Hiện tại, Man City đang trải qua năm thứ 3 trong hợp đồng 10 năm với hãng thể thao Umbro với giá trị 6 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, theo thỏa thuận giữa hai bên, giá trị của bản hợp đồng có thể tăng lên dựa theo thành tích của đội chủ sân Etihad.


Man City sắp ký hợp đồng tài trợ áo đấu 200 triệu bảng - 1

Man City sắp nhận được khoản tiền tài trợ siêu khủng từ Umbro sau thành tích ấn tượng


Theo dự kiến, hợp đồng mới của Man City và Umbro sẽ có giá trị khoảng 26 triệu bảng, tương đương với những gì đội tuyển Anh đang nhận được. Như vậy, nếu như bản hợp đồng này được thông qua, Man City sẽ vươn lên trở thành đội bóng nhận được tài trợ “khủng” thứ 2 ở xứ sở Sương mù.

Hiện tại, “nhà vô địch” vẫn là MU với bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng với Nike. Đây quả thực là “liều thuốc quý” với những ông chủ của Man City khi mới đây, họ vừa công bố khoản lỗ kỷ lục 195 triệu bảng.

Ngoài ra, doanh thu áo đấu của đội bóng đang tăng trưởng một cách chóng mặt, ngay tại Anh, Man xanh đã bán được 1 triệu áo đấu trong 1 năm qua, bên cạnh đó là 3 triệu áo đấu khác được bán trên toàn thế giới.

Trước đó, Man City cũng ký hợp đồng bán tên sân và tài trợ trên áo đấu với hãng hàng không Etihad với giá trị 350 triệu bảng, điều này giúp họ tránh được điều luật khắc nghiệt của luật công bằng tài chính từ UEFA.

H.Long