1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Man City lên kế hoạch đưa Pep Guardiola về Etihad?

(Dân trí) - Man City sắp thuyết phục cựu giám đốc thể thao của Barcelona, Txiki Begiristain về đội bóng. Theo suy đoán của báo giới Anh, đây là chiêu bài dụ dỗ HLV Pep Guardiola gia nhập sân Etihad.

Trong kế hoạch thiết lập lại thượng tầng, Man City sắp thuyết phục thành công cựu giám đốc thể thao của Barcelona, Txiki Begiristain. Nếu tới sân Etihad, Txiki Begiristain sẽ nhận vai trò tương tự ở Man “xanh”, tại đây, ông cũng có cơ hội tái hợp với người cũ, cựu phó chủ tịch của Barcelona, Ferran Soriano, người hiện tại đang là giám đốc điều hành của đội bóng.

 
Lôi kéo Txiki Begiristain là một bước để Man City dụ dỗ Pep Guardiola về sân Etihad?
Lôi kéo Txiki Begiristain là một bước để Man City dụ dỗ Pep Guardiola về sân Etihad?
 

Giới chuyên môn nhận định mời Txiki Begiristain là bước đi khôn ngoan của Man City bởi trong quá khứ cựu tiền vệ của Barcelona và Real Sociedad này đã có công đưa về sân Nou Camp những cái tên sáng giá như Ronaldinho, Samuel Eto’o, Dani Alves. Bên cạnh đó, ông đã thành công trong việc duy trì sự phát triển của lò La Masia, nơi sản sinh ra rất nhiều tên tuổi trứ danh.

Ngoài ra, theo suy đoán của báo giới Anh, việc lôi kéo Txiki Begiristain còn là chiêu mộ nhằm dụ dỗ HLV Pep Guardiola gia nhập sân Etihad bởi trong quá khứ, họ có mối quan hệ rất thân thiết.

Sự nghi ngờ về việc Man City đang muốn có sự phục vụ của Pep Guardiola càng tăng lên khi mới đây, một lần nữa, HLV Mancini lại gây thất vọng bởi phong độ nghèo nàn ở Champions League sau trận thua 1-3 trước Ajax.

Được biết, Tottenham cũng rất muốn có sự phục vụ của Txiki Begiristain nhưng có vẻ như ông đã quyết định chọn Man City vì đội bóng này đang xây dựng những kế hoạch thống trị châu Âu trong tương lai.

H.Long