Man City gây sốc với kế hoạch chiêu mộ Paul Pogba

(Dân trí) - Man City đang xem xét nghiêm túc việc chiêu mộ Paul Pogba vào cuối mùa giải này khi tiền vệ người Pháp sẽ rời sân Old Traffford theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo tiết lộ độc quyền của Daily Mail, Man City đang rất quan tâm đến việc ký hợp đồng với Paul Pogba theo dạng chuyển nhượng tự do. Nếu thành công, đây được xem là thương vụ gây chấn động nhất trong lịch sử chuyển nhượng của nước Anh.

Paul Pogba sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6 tới và gần như chắc chắn sẽ có lần thứ hai rời Man Utd sau khi gia nhập đội chủ sân Old Trafford với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 89 triệu bảng vào năm 2016. 

Man City gây sốc với kế hoạch chiêu mộ Paul Pogba  - 1

HLV Pep Guardiola xem Paul Pogba là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho tiền vệ Fernandinho vào mùa giải tới (Ảnh: AP).

HLV Pep Guardiola muốn bổ sung một tiền vệ trung tâm đa năng mới trước mùa giải tới để lấp đầy khoảng trống mà đội trưởng Fernandinho để lại khi tiền vệ người Brazil cũng sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải.

Pogba nằm trong danh sách những mục tiêu mà ban lãnh đạo Man City đã nhắm tới cho vai trò mà HLV Pep Guardiola muốn lấp đầy. Theo quy định chuyển nhượng, Man City không thể đưa ra lời đề nghị chính thức cho Pogba cho đến cuối mùa giải. Điều đó sẽ khiến họ gặp bất lợi khi các ông lớn châu Âu như Real Madrid, PSG hay Juventus đã có thể chính thức đàm phán kể từ đầu năm 2022.

Bù lại, Man City chắc chắn có đủ khả năng tài chính để đáp ứng các yêu cầu của Pogba, người hiện đang kiếm được 290.000 bảng/tuần tại Old Trafford. Tuy nhiên, việc thuyết phục Pogba chuyển sang đội bóng cùng thành phố với Man Utd có thể là trở ngại lớn nhất đối với Man City trong thương vụ gây sốc này.

Man City gây sốc với kế hoạch chiêu mộ Paul Pogba  - 2

Paul Pogba sẽ gây chấn động nếu đồng ý gia nhập Man City vào cuối mùa giải này (Ảnh: Getty).

Những dấu hiệu ban đầu cho thấy Pogba sẽ không ngay lập tức loại bỏ khả năng gia nhập Man City và sẽ xem xét lựa chọn gia nhập đội chủ sân Etihad giống như tất cả những lời đề nghị khác mà tiền vệ người Pháp đã nhận được.

Trước đó, tiền đạo Carlos Tevez từng gây chấn động khi rời Man Utd để gia nhập Man City vào năm 2009. Sol Campbell cũng từng rời Tottenham sang Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2001 và gây ra tranh cãi lớn.

Tin liên quan