Thứ sáu, 01/05/2020 - 06:19

Lyon kháng cáo quyết định để PSG vô địch Ligue 1

Dân trí

Với quyết định mới nhất của ban tổ chức Ligue 1 về mùa giải 2019/20, Lyon sẽ không được dự cúp châu Âu mùa sau. Đội bóng này tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định trên.

Đầu tuần này, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo các trận đấu bóng đá sẽ không diễn ra cho tới trước tháng 9 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, điều đó đồng nghĩa Ligue 1 sẽ phải hủy bỏ mùa giải, trong khi PSG và Lyon sẽ phải thi đấu ở nước ngoài ở Champions League, nếu UEFA khởi động lại giải châu Âu. 

Sau cuộc họp ngày hôm qua The Ligue de Football Professionnel (LFP) công bố bảng xếp hạng cuối cùng sẽ được quyết định dựa trên cơ sở tính điểm mỗi trận. Theo cách xác định này, bảng xếp hạng cuối cùng của Ligue 1 chỉ có một sự thay đổi duy nhất so với bảng xếp hạng hiện tại, Strasbourg sẽ leo lên từ vị trí thứ 10 lên 11.

Lyon kháng cáo quyết định để PSG vô địch Ligue 1 - 1

PSG được công nhận vô địch Ligue 1

PSG được công nhận vô địch Ligue 1, trong khi Toulouse và Amiens phải xuống hạng hai. Lorient vô địch Ligue 2, cùng với Lens sẽ lên chơi ở hạng nhất ở mùa giải 2020-21.

Lyon kết thúc ở vị trí thứ bảy tại Ligue 1, do đó lần đầu tiên không được tham dự cúp châu Âu kể từ mùa giải 1996/97. Để đủ điều kiện dự cúp châu Âu mùa sau, Lyon sẽ cần hy vọng trận chung kết Coupe de France với PSG sẽ tổ chức và họ phải chiến thắng, hoặc phải vô địch Champions League.

Một tuyên bố được Lyon công bố hôm qua cho biết: “Theo quan điểm về việc ngừng hoạt động Ligue 1 ngày hôm nay của LFP, Lyon có quyền kháng cáo quyết định trên và yêu cầu bồi thường thiệt hại, vì thiệt hại cho câu lạc bộ lên tới vài chục triệu euro”.

“Lyon xin chân thành chúc mừng các câu lạc bộ chiến thắng các giải đấu, PSG tại Ligue 1 và Lorient ở Ligue 2, những đội bóng được tuyên bố là nhà vô địch trong ngày hôm nay. Hy vọng rằng đội nữ Lyon có thể sớm nhận được kết quả tương tự”.

Lyon cho biết họ đã lên kế hoạch cho LFP liên quan đến các trận play-off trong khoảng thời gian ba tuần mục đích “cho phép giải vô địch kết thúc và do đó giữ được sự công bằng vốn có trong mọi cuộc thi thể thao và phù hợp với các đề xuất của UEFA dựa trên thành tích thể thao theo nguyên tắc khách quan, minh bạch và không phân biệt đối xử”.

Hạo Minh

Từ khóa: