1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lý Hoàng Nam vào tứ kết giải đấu tại Ấn Độ

Phù Sa

(Dân trí) - Sau chiến thắng ở vòng 1, Lý Hoàng Nam tiếp tục có phong độ tốt khi giành chiến thắng trước Blake Ellis ở vòng hai để tiến vào tứ kết giải M25 Lucknow, Ấn Độ.

M25 Lucknow là giải đấu thứ tư trên đất Ấn Độ mà Hoàng Nam tham dự ở mùa giải năm nay. Ba giải đấu trước gồm Chennai, Bengaluru, Pune, tay vợt số 1 của VIệt Nam thi đấu không thành công, đều bị loại sau trận đầu tiên. Tuy nhiên, M25 Lucknow đang chứng kiến phong độ chói sáng của Hoàng Nam khi anh đã ghi tên vào tứ kết. 

Lý Hoàng Nam vào tứ kết giải đấu tại Ấn Độ - 1

Lý Hoàng Nam (Ảnh: VTF).

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng hai là tay vợt Blake Ellis của Australia. Về thứ hạng, Hoàng Nam xếp hạng 245 ATP, cao hơn hẳn Ellis hạng 598 ATP. Dẫu vậy, tay vợt số một của Việt Nam đã trải qua trận đấu không dễ dàng khi phải thi đấu đủ ba set.

Hoàng Nam khởi đầu tốt với trận đấu tại vòng hai, anh có liên tiếp hai break và dẫn trước 4-0. Thêm hai cầm giao bóng tốt, Hoàng Nam đã có chiến thắng 6-2 ở set đầu tiên. Phong độ của Hoàng Nam ở set hai không thực sự ổn định, anh đã để đối thủ bẻ game thứ sáu, vượt lên dẫn trước 4-2. Với hai game giao bóng tốt, Ellis đã thắng 6-3 ở set hai và đẩy trận đấu vào set quyết định. 

Phong độ trong set thứ ba của Hoàng Nam đã tốt hơn, bảo vệ thành công các game giao bóng và có thêm một break, Hoàng Nam đã thắng 6-3 và khép lại trận đấu tại vòng hai. Đối thủ tranh vé vào bán kết với Hoàng Nam sẽ là tay vợt của nước chủ nhà Siddharth Vishwakarma, hạng 1002 ATP.