1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh tại Ai Cập

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tay vợt nam số một Việt Nam là Lý Hoàng Nam giành quyền vào chơi trận chung kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam trong trận bán kết diễn ra vào hôm qua (30/10) là Kelsey Stevenson (Canada). Tay vợt người Canada đang xếp hạng 735 thế giới, trong khi Lý Hoàng Nam xếp thứ 886, kém đối phương 151 bậc.

Mặc dù xếp hạng kém hơn đối phương, nhưng Lý Hoàng Nam thi đấu rất tự tin, anh nhanh chóng dẫn ván đầu với tỷ số cách biệt 6/1.

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh tại Ai Cập - 1

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt nhà nghề tại Ai Cập.

Sang ván hai, Kelsey Stevenson thi đấu rất quyết tâm, anh gây nhiều khó khăn cho tay vợt nam số một Việt Nam. Thậm chí, có thời điểm Kelsey Stevenson còn dẫn trước Lý Hoàng Nam đến 4-2. 

Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam vẫn chứng tỏ được bản lĩnh và sự bền bỉ của mình, để ngược dòng thắng đối thủ 6/4, chung cuộc thắng 2-0 (6/1, 6/4). 

Chiến thắng trước Kelsey Stevenson giúp cho Lý Hoàng Nam vào chung kết, gặp Hady Habib (Lebanon). Hady Habib hiện xếp thứ 654 thế giới và là hạt giống số 4 của giải.

Trận đấu với Hady Habib cũng là trận chung kết nhà nghề đầu tiên của Lý Hoàng Nam sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, khiến cho thứ hạng của anh bị tụt khá nhiều.

M15 Sharm El Sheikh diễn ra từ ngày 25 - 31/10 tại Ai Cập, giải đấu nằm trong hệ thống M15 Sharm El Sheikh, với tổng giá trị giải thưởng là 15.000 USD.