Lý Hoàng Nam vào chung kết giải đấu tại Mexico

(Dân trí) - Ở giải quần vợt nhà nghề ITF Mexico F6, tay vợt số một Việt Nam là Lý Hoàng Nam giành quyền vào chung kết, sau khi ngược dòng chiến thắng đối thủ người Mỹ Dali Blanch.

Đây là giải đấu mà Lý Hoàng Nam gặp khá nhiều các đối thủ đến từ Mỹ. Ở vòng đầu tiên, tay vợt nam số một Việt Nam vượt qua Alexander Bernard (Mỹ) với tỷ số 2-1 (6/7, 6/1 và 6/3).

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải đấu tại Mexico - 1

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải đấu tại Mexico.

Đến trận đấu thứ hai, Chad Kissel trở thành bại tướng người Mỹ tiếp theo của Lý Hoàng Nam. Trận này Lý Hoàng Nam thắng nhanh 2-0 (6/2 và 6/2).

Chính vì vậy, Dali Blanch là tay vợt người Mỹ thứ ba bị Lý Hoàng Nam hạ ở giải đấu năm nay. Trong trận đấu với Dali Banch (hạng 1.099 thế giới) tại bán kết, Lý Hoàng Nam (hạng 703 thế giới) thua trước 3/6 ở ván đầu tiên.

Nhưng sang ván thứ hai, Lý Hoàng Nam gần như lột xác. Anh chơi bùng nổ và thắng nhanh đối thủ 6/2. Đến ván thứ ba, mọi thứ diễn ra tương tự, Lý Hoàng Nam vẫn là người có chiến thắng chóng vánh 6/3, chung cuộc thắng 2-1 (3/6, 6/2 và 6/3), giành quyền vào chơi trận chung kết.

Trước đó, ở vòng tứ kết, Lý Hoàng Nam cũng có một chiến thắng ngược 2-1 (1/6, 6/1 và 6/3), trước tay vợt người Slovenia Matic Spec.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam trong trận đấu tranh ngôi vô địch sẽ là người Nhật Bản Ochi Makoto (hạng 601 thế giới) và Giles Hussey (người Anh, hạng 869 thế giới).

Tin liên quan