Thứ bảy, 05/11/2016 - 17:00

Lý do Martial bỗng dưng sa sút ở mùa này

Dân trí

Theo tiết lộ từ người đại diện của Martial, Philippe Lamboley, thân chủ của ông đã thực sự bị tổn thương cho CLB đã tước áo số 9 để trao cho Ibrahimovic mùa giải này.

Mùa giải trước, Martial đã thi đấu thăng hoa trong màu áo MU sau khi khoác áo số 9 yêu thích. Thế nhưng, sau sự xuất hiện của Ibrahimovic, chân sút người Pháp đã mất số áo này vào tay của đàn anh (Martial mặc áo số 11).

Martial bị sốc tâm lý vì mất áo số 9
Martial bị sốc tâm lý vì mất áo số 9

Theo người đại diện của Martial, Philippe Lamboley, tiền đạo người Pháp đã thực sự bị tổn thương bởi quyết định của HLV Mourinho. Ông cho biết: “Tôi không hề nói dối. Thực tế, Martial đã bị tổn thương sau khi bị tước áo số 9.

Cậu ấy đã thực sự bị sốc trong vòng vài ngày. Nhưng dù sao, Martial là cầu thủ chuyên nghiệp. Cậu ấy sẽ phải đấu tranh để giành lại vị trí cũng như số áo của mình.

Cá nhân tôi cũng không đồng tình với quyết định của HLV Mourinho bởi nó bất hợp lý và thiếu tôn trọng cầu thủ. Tôi đã nói chuyện này với lãnh đội đội bóng. Mặc dù chúng tôi vẫn bước tiếp nhưng không thể chấp nhận nổi điều này”.

Ngoài ra, Philippe Lamboley cũng cho rằng việc phải cày ải quá nhiều ở mùa giải trước (khoảng 60 trận) là nguyên nhân khiến cho Martial sa sút ở mùa này. Ông nói thêm: “Tất cả mọi người đều có thể hiểu điều đó. Cậu ấy đã cày ải tới 60 trận ở mùa giải trước. Martial chỉ được nghỉ ngơi sau trận chung kết Euro 2016 vào ngày 10/7. Sau đó, cậu ấy phải tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới sau đó 15 ngày.

Do đó, Martial không có thể lực tốt nhất trước mùa giải. Tôi có thể nói rằng, trong 4 trận đầu tiên ở Premier League, Martial chỉ ra sân với 60% thể lực. Mọi người lại không nhận ra điều đó”.

H.Long