1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lý do bất ngờ khiến McGregor bị lật cổ chân khi đấu Poirier

(Dân trí) - "Ông trùm" làng UFC, Dana White đã tiết lộ nguyên nhân Conor McGregor bị chấn thương nặng khi thua Dustin Poirier ở sự kiện UFC 264 ngày 11/7.

Gãy gập chân kinh hoàng, McGregor thua Poirier trong trận đấu UFC kỳ lạ

Phát biểu trên tờ FOX Sports, Chủ tịch UFC (giải võ thuật đối kháng đỉnh cao) Dana White cho biết: "McGregor gặp vấn đề mắt cá từ nhiều năm qua. McGregor đã hỏi và được Ủy ban thể thao bang Nevada cho phép băng cổ chân trong trận gặp Dustin Poirier.

Nhưng sau đó, anh ấy lại quyết định không đeo băng chân. Tôi không hiểu vì sao, bởi anh ấy bị viêm khớp mãn tính ở mắt cá chân".

Ông trùm Dana White cũng tiết lộ McGregor cũng có nguy cơ nghỉ thi đấu một năm: "McGregor sẽ mất một năm để hồi phục trước khi có thể trở lại. Tôi cũng không biết cụ thể nữa, hãy chờ xem.

Lý do bất ngờ khiến McGregor bị lật cổ chân khi đấu Poirier - 1

McGregor (phải) lật cổ chân khi thua Dustin Poirier ở sự kiện UFC 264 ngày 11/7.

Môn thể thao này rất khó khăn, võ sỹ người Ireland đã tạo ra di sản và kiếm được rất nhiều tiền. Hãy chờ xem phần còn lại của sự nghiệp McGregor sẽ diễn ra như thế nào".

Bản thân McGregor đã lên tiếng về chấn thương của mình hôm 14/7: "Tôi đã bị chấn thương khi bước vào trận đấu. Mọi người hỏi tôi rằng chân tôi bị gãy khi nào, lúc nào thế. Hãy hỏi White, hỏi UFC và ông Davidson, bác sĩ trưởng của UFC.

Họ biết tôi có một vết rạn ở chân trước khi bước lên lồng bát giác. Đã có những tranh cãi về việc tôi đấu tập mà không có bảo hộ chân và đá trúng đầu gối người tập cùng một vài lần.

Vì thế, tôi có những vết rạn ở chân, ngay phía trên cổ chân. Sau đó, tôi cũng có vấn đề với mắt cá chân trong suốt những năm thi đấu. Và tôi va chạm vào cổ chân thường xuyên trong những buổi tập.

Tôi cần điều trị ở chân, ở mắt cá chân và ở xương ống chân. Tôi sẽ không bao giờ phẫu thuật, trừ khi điều gì đó xảy ra. Và chuyện đó đã xảy ra. Và tôi phải gắn nẹp titan vào xương chân để hỗ trợ cho việc hồi phục. Giờ tôi có một thanh titan từ đầu gối đến mắt cá chân và bác sĩ nói rằng nó không thể bẻ gãy được".

Võ sĩ có biệt danh "Gã điên" McGregor đã bị gãy chân ngay trong hiệp một và Poirier được trao chiến thắng trong trận đấu tâm điểm tại sự kiện UFC 264 ở Las Vegas, Mỹ vào ngày 11/7.