Thứ hai, 11/01/2016 - 08:26

Luis Enrique không tham dự đêm Gala Quả bóng vàng FIFA

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, HLV Luis Enrique của Barcelona đã xác nhận sẽ không tham dự đêm Gala trao giải Quả bóng vàng 2015. Cùng với đó, HLV Pep Guardiola cũng không góp mặt.

Vào lúc 00h30 đêm nay, FIFA sẽ tổ chức đêm Gala trao giải Quả bóng vàng tại Zurich (Thụy Sĩ). Ngoài danh hiệu Quả bóng vàng, FIFA sẽ trao hàng loạt giải thưởng khác, trong đó đáng chú ý là giải HLV xuất sắc nhất năm.

 

 

HLV Luis Enrique sẽ vắng mặt trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng
HLV Luis Enrique sẽ vắng mặt trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng

 

Ba người lọt vào danh sách rút gọn ở giải thưởng này là HLV Luis Enrique (Barcelona), Pep Guardiola (Bayern Munich) và Jorge Sampaoli (đội tuyển Chile). Tuy nhiên, khá bất ngờ khi hai trong số ba người sẽ… vắng mặt.

Mới đây, HLV Pep Guardiola đã xác nhận sẽ không tới Thụy Sĩ vì đang bận cùng toàn đội Bayern Munich tập huấn ở Dubai. Sau đó, tới lượt HLV Luis Enrique cũng khẳng định sẽ vắng mặt.

Trước báo giới, HLV trưởng của Barcelona cho biết: “Không. Tôi sẽ không tới tham dự đêm Gala trao giải Quả bóng vàng”. Tuy nhiên, ông thày người Tây Ban Nha đã không đưa ra lý do vắng mặt.

Như vậy, chỉ có duy nhất HLV Jorge Sampaoli tới tham dự sự kiện này. Với việc cả Pep Guardiola và Luis Enrique đều vắng mặt, người ta đang nghi ngờ về khả năng họ sẽ… hụt giải. Bởi lẽ, thông thường, những người “cáo ốm” đều biết rõ mình sẽ không thể nhận giải, như trường hợp của Mourinho năm 2015.

Tất nhiên, đó mới chỉ là suy đoán. Xét trên mọi khía cạnh, Luis Enrique vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu này, khi cùng Barcelona giành cú ăn 5 trong năm 2015.

H.Long