Luis Enrique: “Barcelona sẽ lên ngôi vô địch”

(Dân trí) - Mặc dù thất bại trước Valencia nhưng HLV Luis Enrique của Barcelona vẫn tỏ ra rất lạc quan. Sau trận đấu, ông khẳng định cơ hội vô địch La Liga vẫn còn nguyên với đội bóng xứ Catalan.

Đêm qua, Barcelona đã hứng chịu thất bại thứ 3 liên tiếp sau khi thúc thủ trước Valencia. Thất bại này đã đẩy Los Blaugrana vào tình thế khó, khi để Atletico Madrid san bằng điểm số và cũng chỉ còn hơn Real Madrid đúng 1 điểm.

HLV Luis Enrique lạc quan sau thất bại của Barcelona
HLV Luis Enrique lạc quan sau thất bại của Barcelona

Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, HLV Luis Enrique vẫn tỏ ra rất lạc quan về cơ hội vô địch của Barcelona. Ông nói: “Tôi nghĩ chúng tôi chỉ giành cần giành chiến thắng 5 trận. Nếu CLB nào có thể khả năng làm điều đó thì chỉ có thể là Barcelona. Chúng tôi đang đối diện với thách thức lớn nhưng CLB sẽ giành chiến thắng trong cả 5 trận đấu còn lại để lên ngôi vô địch.

Tôi chỉ có thể khen ngợi học trò và chẳng có lý do gì để chỉ trích họ. Tôi cho rằng Barcelona đã có màn trình diễn tích cực sau kết quả thất vọng trong thời gian gần đây. Ở trận đấu hôm nay, chúng tôi chỉ thiếu may mắn. Chúng tôi thực sự cần những bàn thắng nhưng chỉ có một lần làm tung lưới đối thủ.

Tôi không thể nhớ được đội bóng nào khác thua bất công như Barcelona trong thời gian qua. Tôi thực sự hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trong thời điểm khó khăn. Chúng tôi đã vượt trội hơn Valencia trên mọi khía cạnh. Họ chỉ hiệu quả hơn chúng tôi.

Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội và xứng đáng có 3 điểm từ trận đấu này. Nhưng đó mới là bóng đá. Bạn có thể giành chiến thắng mà không cần tấn công và điều đó xảy ra trong ngày hôm nay”.

Ở vòng đấu tới, Barcelona sẽ làm khách trên sân của Deportivo. Trong khi đó, Atletico Madrid sẽ đụng độ với Bilbao còn Real Madrid chạm trán với Villareal.

H.Long

Đang được quan tâm