Lovren hóa tội đồ, Perisic cứu Croatia thoát thua trước CH Séc

(Dân trí) - Cú giật cùi chỏ của Lovren khiến Croatia chịu phạt đền và bị thủng lưới, tuy nhiên Perisic đã ghi bàn gỡ hòa 1-1, giúp cho Croatia chia điểm với CH Séc ở bảng D Euro 2020.

Perisic ghi bàn gỡ hòa Croatia trước CH Séc

CH Séc gây bất ngờ với lối chơi cao, chủ động tấn công trước Croatia ngay sau khi nhập cuộc. Dẫu vậy, đội bóng của HLV Jaroslav Silhavy kiểm soát bóng nhỉnh hơn, dứt điểm nhiều hơn hẳn cũng không quá nhiều. Croatia gặp khó khăn trong việc triển khai tấn công, tiếp cận khung thành CH Séc.

Những cơ hội của CH Séc trước cầu môn của Croatia chưa thực sự rõ ràng, tuy nhiên bất ngờ nổ ra ở phút 32, Lovren thúc cùi chỏ vỡ mũi tiền đạo của CH Séc. Ban đầu trọng tài không phát hiện ra, nhưng với sự hỗ trợ của VAR, trọng tài  phạt Lovren thẻ vàng và cho CH Séc hưởng phạt đền. Schick tiếp tục tỏa sáng với cú sút 11m thành công, ghi bàn thắng thứ ba ở Euro 2020.

Lovren hóa tội đồ, Perisic cứu Croatia thoát thua trước CH Séc - 1

Schick vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Euro 2020.

Thua trận khiến Croatia đối mặt với việc bị loại, bởi vậy sau giờ nghỉ đội bóng này vùng lên rất mạnh mẽ. Phút 48, Perisic chứng tỏ cánh trái là nơi anh phát huy sở trường tốt nhất. Cầu thủ của Inter Milan gỡ hòa 1-1 cho CH Séc. 

Trong khoảng thời gian còn lại của hiệp hai, Croatia nhỉnh hơn CH Séc. Một vài cơ hội được tạo ra cho đội bóng của Zlatko Dalic, tuy nhiên họ không thể ghi thêm bàn và đành chấp nhận chia điểm. Có một điểm, cơ hội đi tiếp chưa chấm dứt với Croatia, trong khi có thêm một điểm cũng giúp CH Séc rộng cửa đi tiếp vào vòng 1/8.