1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Lỗi ngớ ngẩn của thủ thành muốn “đá bay” Petr Cech

(Dân trí) - Mang tham vọng mùa giải tới sẽ được Mourinho để mắt và gọi trở lại Chelsea, tuy nhiên thủ thành Courtois đã mất điểm nghiêm trọng khi anh mắc lỗi ngớ ngẩn dẫn tới trận hòa của Atletico trên sân Zenit...

 

Thibaut Courtois đang là một thủ thành trẻ thi đấu rất nổi bật, anh thuộc biên chế Chelsea nhưng đang thi đấu cho Atletico theo dạng cho mượn. Tài năng nở rộ, vừa qua Courtios đã dọa Chelsea là phải lựa chọn anh hoặc thủ thành kì cựu Petr Cech cho vị trí số 1 ở khung thành đội bóng này, nếu Chelsea vẫn tiếp tục bỏ rơi anh thì Courtois sẽ không chịu gia hạn hợp đồng.

 
Sai lầm ngớ ngẩn của Courtois đã khiến Atletico phải chịu bàn thua lãng xẹt
Sai lầm ngớ ngẩn của Courtois đã khiến Atletico phải chịu bàn thua lãng xẹt
 

Tuy nhiên trong trận đấu đêm qua thủ thành trẻ người Bỉ đã mắc một sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến bàn thua của đội nhà trong trận đấu tại lượt 5 Champions League với Zenit. Xuất phát từ tình huống tạt bóng bên phải của đối phương, hậu vệ c Toby Alderweireld đã dùng đầu cản phá khiến trái bóng vọt lên trời rồi rơi thẳng xuống góc trái vòng cấm địa.

 

Với chiều cao tốt, sẽ không khó để Courtois bắt dính hoặc đẩy bóng ra ngoài an toàn, tuy nhiên anh đã xử lý rất bất cẩn khi đón sai điểm rơi rồi đẩy trượt khiến đội nhà phải chịu bàn thua lãng xẹt. Dù rằng trên bảng điện tử Toby Alderweireld mới là người phản lưới nhà, nhưng ai cũng hiểu trong tình huống này người mắc lỗi là thủ thành trẻ người Bỉ.

 

Cũng vẫn còn may cho Courtois bởi trận đấu này không còn nhiều ý nghĩa với đội bóng đại diện của Tây Ban Nha. Atletico đã giành vé đi tiếp từ sau lượt đấu thứ 4 và trận đấu này với họ chỉ còn mang tính thủ tục. Dẫu vậy những lỗi sơ đẳng như của Courtois là không được phép diễn ra ở bất kì một trận đấu có tính chất “tầm thường” như thế nào đi chăng nữa.

 

Qua những pha xử lý non kinh nghiệm như trong sự cố vừa qua thì sẽ rất khó để Mourinho có thể tin tưởng thủ thành này mà đi gạt bỏ công thần Petr Cech.

 

Pha xử lý bất cẩn thủ thành Courtois

 
 
Phù Sa