Thứ ba, 10/03/2020 - 10:39

Lo sợ dịch Covid-19, Thái Lan tính hủy giải King’s Cup

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang xem xét hoãn lại giải giao hữu thường niên King’s Cup vì lo sợ ảnh hưởng của dịch Covid-19.

King’s Cup là giải đấu giao hữu thường niên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, thường được tổ chức vào tháng 7. Ở giải đấu năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã tham dự và giành ngôi á quân.

Lo sợ dịch Covid-19, Thái Lan tính hủy giải King’s Cup - 1

Giải King's Cup lần thứ 48 có thể bị hoãn

Tuy nhiên, giải đấu năm nay có thể không diễn ra như dự kiến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tính lùi lại ngày tổ chức tới đầu năm sau.

Tờ SMM Sport đưa tin: “Vì sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền Thái Lan đã ra lệnh cấm các hoạt động thể thao diễn ra trong thời gian này. Vì thế, Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự tính sẽ hủy bỏ việc tổ chức giải King’s Cup lần thứ 48 diễn ra vào tháng 7 tới. Thay vào đó, nó có thể được lùi lại tới đầu năm sau”.

Trước đó, Ban tổ chức Thái-League cũng ra lệnh hoãn các trận đấu ở giải VĐQG Thái Lan vô thời hạn, kể từ vòng 5. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng quyết định hủy bỏ trận giao hữu với Curacao dự kiến diễn ra vào ngày 30/3.

Cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận 50 ca dương tính với virus corona, trong đó, 1 người đã tử vong. Họ cũng đang làm mạnh tay để phòng chống dịch bệnh này. Mới đây, nhà chức trách y tế Thái Lan đã yêu cầu 80 lao động trở về từ Hàn Quốc ra trình diện sau khi đã trốn quy trình kiểm tra tại sân bay.

Nếu không hợp tác, những người này sẽ bị bắt giữ. Họ có thể đối diện với án 1 năm tù và nộp phạt số tiền 200.000 baht (6.330 USD) nếu như cố tình trốn việc ra trình diện và kiểm tra y tế.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất