Thứ bảy, 10/04/2021 - 09:38

Lộ lý do trận đấu của Martin Nguyễn ở Singapore bị hủy

Dân trí

Theo kế hoạch, Martin Nguyễn sẽ thượng đài ở Singapore vào 15/4 tới đây. Tuy nhiên, trận đấu của nhà cựu vô địch hạng nhẹ của ONE vừa bị hủy bỏ...

Theo lịch thi đấu của ONE Championship vào giữa tháng 3, Martin Nguyễn sẽ trở lại võ đài ở Singapore và thi đấu với Kim Jae-woong trong sự kiện đồng chính ONE on TNT II vào ngày 15/4 tới đây. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hủy bỏ theo "các giao thức sức khỏe và an toàn".

Theo SCMP cho biết, tuần trước nhà vô địch hạng lông Martin Nguyễn đã tiếp xúc gần với một người nhiễm Covid-19 nên anh sẽ phải cách ly. Cụ thể, Martin Nguyễn đã ngồi sau một hành khách nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Dubai tới Singapore. Kết quả xét nghiệm của 5 lần đều cho thấy Martin Nguyễn âm tính với Sars-CoV-2.

Lộ lý do trận đấu của Martin Nguyễn ở Singapore bị hủy - 1

Martin Nguyễn sẽ không thể thượng đài vào 15/4.

Martin Nguyễn cho biết: "Tôi đã sẵn sàng để thi đấu, tôi cảm thấy thật tuyệt vời, lần thượng đài này là một giấc mơ. Nói như vậy, chúng tôi đã đến đây, tôi huấn luyện viên cùng với đồng đội và họ đang chiến đấu trên cùng một lôi đài. Điều đó khiến tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Không gì có thể cản trở tôi thi đấu với Kim. Đến ngày thứ ba sau khi tới Singapore, vừa tỉnh dậy tôi đã nhận được tin dữ".

"Tôi đã thực hiện buổi chụp hình, đã hoàn thành mọi thứ. Thời gian gần thi đấu đã ấn định và tôi đã bay trong một ngày rưỡi để tới đây. Sáng nay, tôi nhận được tin rằng một người đi từ sân bay Qatar qua Singapore, anh ta ngồi ngay trước mặt tôi dương tính với Covid-19. Tôi luôn ngồi ở ghế của mình, ngủ cả chuyến bay, thậm chí không đi vệ sinh, không hề rời chỗ ngồi, đáng tiếc người đàn ông ngồi ngay trước mặt tôi có kết quả dương tính với Sars-CoV-2".

"Khi chúng tôi hạ cánh xuống Singapore, họ bắt chúng tôi làm xét nghiệm PCR và kết quả cho thấy anh ấy dương tính. Họ lần theo dấu vết của việc sắp xếp chỗ ngồi và thật không may, tôi ngồi ngay sau anh ta. Tại Singapore, những trường hợp như tôi sẽ phải thực hiện cách ly, điều đó lý giải tại sao họ là quốc gia có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất. Tuy nhiên, tôi suy sụp bởi việc này".

Lộ lý do trận đấu của Martin Nguyễn ở Singapore bị hủy - 2

Martin Nguyễn (trái) thua Thành Lê (phải) vào ngày 30/10/2020.

Trong thời gian qua, Martin Nguyễn đã tập luyện ở Sanford MMA, Florida, Mỹ và anh chỉ trở lại Singapore trước trận đấu khoảng hơn một tuần. Tuy nhiên, do có liên quan tới người nhiễm Covid-19 nên võ sĩ gốc Việt Nam sẽ phải tuân thủ cách ly 12 ngày, điều đó đồng nghĩa anh không thể thượng đài vào tuần tới. 

Martin Nguyễn đã thua Thành Lê ở trận đấu vào cuối tháng 10 năm ngoái. Điều đó khiến anh mất đai vô địch hạng lông của ONE. Bản thân Martin Nguyễn cho biết rằng anh đã không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đó và rất muốn tái đấu với Thành Lê để đòi lại đai vô địch.

Tuy nhiên, để tái đấu với Thành Lê, Martin Nguyễn sẽ buộc phải thi đấu một hoặc hai trận đấu khác và đối thủ đầu tiên của anh trên hành trình tìm lại đai vô địch là Kim Jae-woong, võ sĩ người Hàn Quốc sở hữu thành tích thi đấu 11-4. Lần gần nhất Kim Jae-woong thượng đài là vào tháng 12 năm ngoái, anh đã thắng Tetsuya Yamada.

Hiện không rõ trận đấu của Martin Nguyễn có được sắp xếp thi đấu lại ở sự kiện ONE on TNT IV vào ngày 29/4 hay không.

Hạo Minh

Từ khóa:
Đáng quan tâm