Lộ lý do cựu Giám đốc kỹ thuật VFF thay HLV Trương Việt Hoàng

(Dân trí) - CLB Viettel thông báo, Giám đốc kỹ thuật bóng đá trẻ đội bóng này, ông Jurgen Gede (cựu Giám đốc kỹ thuật VFF) giữ chức HLV trưởng thay cho HLV Trương Việt Hoàng, tại AFC Champions League 2021.

Đây là thông tin khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó HLV Trương Việt Hoàng cùng các cầu thủ Viettel sang Thái Lan để chuẩn bị cho AFC Champions League 2021. Thậm chí cựu cầu thủ CLB Thể Công còn có những phát biểu với giới truyền thông về mục tiêu của đội bóng.

Đại diện CLB Viettel cho biết, với các giải thi đấu trong nước như V-League, cúp Quốc gia, HLV Trương Việt Hoàng vẫn đảm nhiệm cương vị HLV trưởng CLB Viettel. Nhưng ở AFC Champions League, theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, HLV trưởng phải có bằng Pro. Vì thế, lãnh đạo Viettel đã bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật bóng đá trẻ J. Gede làm HLV trưởng, còn HLV Trương Việt Hoàng làm trợ lý.

Lộ lý do cựu Giám đốc kỹ thuật VFF thay HLV Trương Việt Hoàng - 1
Ông J. Gede làm HLV trưởng CLB Viettel ở AFC Champions League 2021.

HLV Jurgen Gede không phải là gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông từng là HLV trưởng đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia Iran. Trước khi ký hợp đồng với CLB Viettel, ông Gede từng có nhiều năm làm Giám đốc kỹ thuật VFF.

Liên quan đến sự chuẩn bị của CLB Viettel, vào lúc 18h ngày 23/6, thầy trò HLV Gede có buổi tập đầu tiên trên SVĐ YHA Training Site (Bangkok, Thái Lan). Thời gian di chuyển từ khách sạn đến SVĐ này khoảng 45 phút. Trước đó, toàn đội có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR Covid-19.

Ở buổi tập này, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình chính thức hội quân với đội sau khi trở về từ đội tuyển Việt Nam.

Lộ lý do cựu Giám đốc kỹ thuật VFF thay HLV Trương Việt Hoàng - 2
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng cười rất tươi trong ngày hội quân với CLB Viettel.

Trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Thời tiết ở đây rất nóng, giống với thời tiết khi Dũng thi đấu cùng đội tuyển bên UAE. Chế độ cách ly bên Thái Lan rất nghiêm ngặt. Nhưng Dũng và toàn đội sẽ thích nghi tốt nhất để làm quen và phục vụ cho trận đấu đầu tiên. Sau gần 2 tháng không tập luyện cùng đội, Dũng không thấy khó khăn khi hòa nhịp cùng nhịp tập của đội".

Theo lịch thi đấu, Viettel có trận ra quân gặp nhà vô địch châu Á, CLB Ulsan Hyundai vào ngày 26/6 (lượt về ngày 8/7). Sau đó, Quế Ngọc Hải và các đồng đội gặp nhà vô địch Thai League BG Pathum vào 2/7 và 5/7, gặp Shanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29/6 và 11/7.