Lộ diện kẻ thách thức đáng sợ, đe dọa ngôi vô địch của võ sĩ gốc Việt

(Dân trí) - Chủ tịch ONE Championship, Chatri Sityodtong khẳng định Garry Tonon có thể sẽ lên đài để thách thức ngôi vô địch hạng lông của Thành Lê vào mùa Hè năm nay.

Vào tháng 10 năm ngoái, Thành Lê đã xuất sắc hạ gục Martin Nguyễn trong trận đấu tranh đai vô địch hạng lông ở ONE Championship. Kể từ đó tới nay, Thành Lê vẫn chưa thượng đài thêm một lần nào nữa.

Lộ diện kẻ thách thức đáng sợ, đe dọa ngôi vô địch của võ sĩ gốc Việt - 1

Thành Lê đang giữ đai vô địch hạng lông ở ONE Championship sau chiến thắng trước Martin Nguyễn.

Nhiều khả năng, võ sĩ người Mỹ, Garry Tonon sẽ là đối thủ tiếp theo của võ sĩ gốc Việt ở ONE Championship. Mới đây, Chủ tịch ONE Championship, Chatri Sityodtong đã xác nhận cả hai võ sĩ đã đồng ý thượng đài. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn một vài vấn đề nên chưa thể chốt kèo.

Ông Chatri Sityodtong chia sẻ: "Đối thủ tiếp theo của Thành Lê sẽ là Garry Tonon. Trận đấu này hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị.

Họ đã đồng ý về màn thượng đài trước đó. Tuy nhiên, Thành Lê bị gãy tay và vẫn đang cần thời gian hồi phục. Ban đầu, chúng tôi dự định tổ chức trận đấu này ở sự kiện TNT diễn ra vào tháng 4 nhưng Thành Lê cần thêm thời gian. Chúng tôi đồng ý với điều đó".

Cũng theo ông Chatri Sityodtong, có khả năng trận đấu này sẽ phải lùi lại tới tháng 6/2021. Ông nói thêm: "Mọi thứ vẫn cần thu xếp. Hy vọng rằng trong thời gian tới Garry Tonon không gặp thêm chấn thương. Thời điểm đẹp nhất để tổ chức trận đấu này là vào tháng 6.

Tuy nhiên hiện tại, tôi vẫn chưa trao đổi với cả Garry Tonon và Thành Lê về kế hoạch tập luyện. Vì vẫn còn một số chuyện tôi chưa nắm bắt được. Nếu cả hai đều khỏe mạnh thì màn so tài này rất đáng được chờ đợi".

Lộ diện kẻ thách thức đáng sợ, đe dọa ngôi vô địch của võ sĩ gốc Việt - 2

Garry Tonon được xem là kẻ thách thức xứng tầm với Thành Lê.

Thành Lê mới gia nhập ONE Championship vào năm 2019 nhưng đã gặt hái được thành công lớn. Anh đã hạ knock-out đối thủ trong 11/12 trận đấu ở giải đấu này. Trong đó, Thành Lê từng hạ knock-out nhà vô địch Martin Nguyễn trong trận đấu tranh đai vô địch hạng lông.

Trong khi đó, Garry Tonon cũng không phải hạng xoàng. Võ sĩ này có biệt danh là "The Lion Killer". Đây là võ sĩ rất giỏi về nhu thuật Brazil với những đòn siết lợi hại. Garry Tonon vẫn giữ thành tích toàn thắng trong cả 6 trận trong sự nghiệp MMA.

Gần đây, Garry Tonon đã giành chiến thắng thuyết phục trước Koyomi Matsushima để vươn lên xếp thứ 3 hạng lông tại ONE Championship.

Đang được quan tâm