Bị "động chạm", nữ võ sĩ Trung Quốc lớn tiếng mắng nhiếc... Mike Tyson

H.Long

(Dân trí) - Sau khi nhận những lời bình luận không hay từ Mike Tyson, nữ võ sĩ Trung Quốc, Zhang Weili đã có màn đáp trả đanh thép huyền thoại quyền anh.

Mới đây, nữ võ sĩ Trung Quốc, Zhang Weili xác nhận sẽ thi đấu với võ sĩ người Mỹ, Rose Namajunas ở trên sàn UFC vào ngày 24/4 tới. Tuy nhiên, Mike Tyson lại không đánh giá cao võ sĩ người Trung Quốc.

Bị động chạm, nữ võ sĩ Trung Quốc lớn tiếng mắng nhiếc... Mike Tyson - 1

Zhang Weili là nữ võ sĩ MMA mạnh nhất Trung Quốc thời điểm này.

Chia sẻ với Chủ tịch UFC, Dana White, "Võ sĩ thép" chia sẻ: "Tôi cho rằng đối với Rose Namajunas thì trận đấu với võ sĩ Trung Quốc giống như màn dạo chơi. Rose Namajunas xinh đẹp và mạnh mẽ. Cô ấy sẽ dễ dàng kết liễu đối thủ".

Trước phát ngôn của Mike Tyson, Zhang Weili đã tỏ ra vô cùng tức tối. Cô đã không ngần ngại lên tiếng mắng nhiếc huyền thoại làng quyền anh trên mặt báo.

Zhang Weili bức xúc: "Mike Tyson không có quyền bình luận vì ông ta đâu biết gì về MMA đâu. Ông ta cũng không biết gì về tôi cả. Tôi mạnh dạn đề nghị Mike Tyson thử bước lên sàn đấu MMA.

Những lời lẽ của ông ta không ảnh hưởng gì đến tôi bởi tôi chỉ cho rằng đó chỉ là lời nói của một kẻ không biết gì. Trái lại, nó càng giúp tôi thêm động lực để giành chiến thắng trước Rose Namajunas".

Thực tế, Zhang Weili cũng không phải dạng vừa. Cô từng thống trị các giải đấu MMA hạng rơm ở Trung Quốc, trước khi gia nhập UFC. Tại đây, cô cũng thi đấu vô cùng ấn tượng khi đang tạm giữ đai vô địch hạng rơm ở giải đấu này. Tới nay, cô là võ sĩ duy nhất của Trung Quốc sở hữu đai vô địch ở UFC.

Bị động chạm, nữ võ sĩ Trung Quốc lớn tiếng mắng nhiếc... Mike Tyson - 2

Trận đấu giữa Zhang Weili và Rose Namajunas sẽ diễn ra ở sự kiện UFC 261 vào ngày 24/4.

Trong sự nghiệp, võ sĩ người Trung Quốc đã thi đấu 22 trận MMA trong sự nghiệp và giành chiến thắng tới 21 trận (10 trận bằng knock-out).

Zhang Weili bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 12 tuổi sau khi có được cảm hứng từ những bộ phim võ thuật ở Trung Quốc. Hiện tại, cô cũng đang giữ đai tím ở môn Brazilian Jiu-Jitsu (Nhu thuật Brazil).

Trong khi đó, đối thủ Rose Namajunas ít hơn Zhang Weili 3 tuổi. Trong quá khứ, cô từng giành đai vô địch hạng rơm vào năm 2017 (nhưng nay Zhang Weili đang sở hữu chiếc đai này). Đó là lý do mà Rose Namajunas muốn thách đấu để đòi lại đai vô địch.