Chủ nhật, 16/12/2012 - 06:06

Lò đào tạo trẻ của MU tốt nhất nước Anh

Dân trí

– Theo số liệu điều tra của công ty CIES Football Observatory (Thụy Sĩ), lò đào tạo trẻ của MU tốt nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại và đứng thứ 5 trên bình diện châu Âu. Đứng đầu vẫn là lò đào tạo trứ danh La Masia của Barcelona.

Theo số liệu điều tra của công ty CIES Football Observatory (Thụy Sĩ), hiện tại, có 20 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo MU (tính những cầu thủ từ 15-21 tuổi, có ít nhất 3 năm tập luyện ở đội trẻ) đang thi đấu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu như Premier League, Serie A, La Liga, Ligue 1 và Bundesliga. Con số này đã giúp MU trở thành đội bóng có lò đào tạo trẻ tốt nhất nước Anh.

 
Tom Cleverley, Danny Welbeck, những sản phẩm của lò đào tạo MU trình làng trong những năm qua
Tom Cleverley, Danny Welbeck, những sản phẩm của lò đào tạo MU trình làng trong những năm qua
 

Bên cạnh những cầu thủ như Paul Scholes, Ryan Giggs, Darren Fletcher, Jonny Evans, Tom Cleverley hay Danny Welbeck đang thi đấu ở chính MU, có thể kể ra những cầu thủ khác trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của đội bóng này như Ryan Shawcross (Stoke), Phil Neville (Everton), Phil Bardsley (Sunderland), Paul Pogba (Juventus) hay Ron-Robert Zieler (Hannover 96).

Đứng ngay sau khi về công tác đào tạo trẻ ở Premier League là Aston Villa, đội bóng đang có 15 cầu thủ đang thi đấu ở những giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Arsenal (14 cầu thủ), Tottenham, West Ham (13 cầu thủ).

Trên bình diện châu Âu, lò đào tạo trẻ của MU đứng thứ 5. Không ngạc nhiên khi lò đào tạo trẻ La Masia của Barcelona đang thống trị với 36 cầu thủ, đứng tiếp sau đó lần lượt là Lyon (31 cầu thủ), Real Madrid (27 cầu thủ) và Rennes (21 cầu thủ).

Lò đào tạo ở Tây Ban Nha chiếm ưu thế trong top 10 khi có góp mặt tới 4 CLB, ngoài Barcelona, Real Madrid còn có Real Sociedad (thứ 8) và Atletico Madrid (thứ 10). Trong khi đó, nước Pháp cũng chiếm tới 3 đội bóng (Lyon, Rennes và Sochaux), trong khi đó, Đức, Italia, Anh, mỗi quốc gia có 1 đại diện (Bayern Munich, Atalanta, MU).

Top những lò đào tạo trẻ tốt nhất châu Âu:
 
H.Long
 
H.Long
 Theo Daily Mail