1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất bóng đá Anh?

(Dân trí) - Mặc dù lên ngôi vô địch Premier League mùa giải này nhưng Liverpool vẫn còn những kỷ lục để chinh phục.

Sau thất bại 1-2 của Man City trước Chelsea đêm qua, Liverpool đã chính thức lên ngôi vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi. Có thể hiểu được niềm hạnh phúc ngập tràn của những người Liverpool khi họ đã chờ vinh quang này quá lâu.

Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất bóng đá Anh? - 1

Liverpool giành chức vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi

Sau khi chứng kiến Liverpool đăng quang, HLV Jurgen Klopp khẳng định sẽ cho các học trò thả cửa ăn mừng. Thậm chí, ông còn kêu gọi tất cả ăn mừng cùng nhau vì họ đã làm nên chiến công vĩ đại.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng những trận đấu còn lại của Liverpool sẽ vô nghĩa. Bởi họ rất muốn khẳng định mình là nhà Vua của bóng đá Anh và hơn nữa, The Kop vẫn còn những kỷ lục đang cần chinh phục trong 7 trận đấu còn lại.

Số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải - 32 (Man City, 2017/18 và 2018/19)

Dưới thời HLV Pep Guardiola, Man City đã lập nên kỷ lục vĩ đại khi giành 32 chiến thắng trong một mùa giải ở các mùa 2017/18 và 2018/19. Ở thời điểm này, Liverpool đang có 28 chiến thắng, tức kém kỷ lục của Man City 4 chiến thắng nữa.

Chỉ cần giành 5 chiến thắng trong 7 vòng đấu còn lại, Liverpool sẽ chính thức phá vỡ kỷ lục này. Nếu mọi chuyện thuận lợi, The Kop có thể đi vào lịch sử Premier League ở trận đấu với Arsenal vào ngày 16/7. Nếu giành chiến thắng trong tất cả các trận còn lại, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp sẽ kết thúc mùa giải với 35 chiến thắng. Đó là con số phi thường.

Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất bóng đá Anh? - 2

Liverpool đang hướng tới đánh chiếm nhiều kỷ lục mà Man City nắm giữ

Giành nhiều điểm nhất - 100 (Man City 2017/18)

Cách đây 2 mùa giải, Man City đã lập nên kỷ lục khi là CLB đầu tiên giành 100 điểm trong một mùa giải ở Premier League. Ở thời điểm này, Liverpool đang có được 86 điểm, kém kỷ lục trên 14 điểm.

Do đó, chỉ cần giành 5 chiến thắng trong 7 vòng đấu còn lại, Liverpool sẽ chính thức thiết lập kỷ lục điểm số mới ở Premier League. Thậm chí, họ còn có cơ hội phá sâu kỷ lục này nếu toàn thắng cả 7 trận đấu còn lại.

Số trận thắng nhiều nhất trên sân nhà - 18 (Chelsea, 2005/06; Man Utd, 2010/11; Man City, 2011/12 và 2018/19)

Trong lịch sử Premier League, có tới 3 CLB giành được 18 chiến thắng trên sân nhà trong một mùa giải. Họ vẫn chưa thể tạo nên kỳ tích toàn thắng trong trọn vẹn 19 trận đấu trên sân nhà.

Liverpool đang có cơ hội lớn để làm được điều này. Ở thời điểm hiện tại, The Kop đang duy trì thành tích 16 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà Anfield. Trong những trận còn lại, họ sẽ đón tiếp Aston Villa, Burnley, Chelsea trên sân nhà. Đương nhiên, thầy trò HLV Jurgen Klopp không thể bỏ qua thời khắc để làm nên lịch sử.

Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất bóng đá Anh? - 3

Liverpool có thể trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh?

Tạo khoảng cách điểm lớn nhất với đội xếp thứ 2 - 19 điểm (Man City, 2017/18)

Man City từng vô địch Premier League 2017/18 với khoảng cách 19 điểm so với đội nhì bảng Man Utd. Nhưng Liverpool ở mùa giải này có thể làm nên điều vĩ đại hơn thế rất nhiều.

Tính tới sau vòng 31 Premier League, Liverpool đã bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City tới 23 điểm. Để chắc chắn phá kỷ lục, The Kop chỉ được phép đánh rơi 3 điểm trong 7 vòng đấu còn lại. Cách biệt sẽ được nới rộng hơn nếu như Liverpool giành chiến thắng trong chuyến làm khách trên sân Man City ở vòng đấu tới. Dù vậy, Man “xanh” sẽ tìm mọi cách để ngăn cản Liverpool lập nên những kỷ lục vĩ đại do chính mình nắm giữ.

H.Long