Liverpool lên tiếng về chấn thương kinh hoàng của tài năng trẻ 18 tuổi

(Dân trí) - Chuyên gia y tế của CLB Liverpool đã lên tiếng về chấn thương kinh hoàng của tiền vệ Harvey Elliott trong trận đấu với Leeds United, đặc biệt cảm ơn đội ngũ y tế trên sân đã sơ cứu kịp thời.

Tài năng trẻ 18 tuổi của Liverpool, Harvey Elliott đã phải rời sân bằng cáng sau khi gặp chấn thương nặng trong trận đấu với Leeds United vào tối chủ nhật vừa qua.

Chuyên gia thể chất Chris Morgan của Liverpool và bác sĩ Jim Moxon của Liverpool đã ngay lập tức lao vào sân để giúp đặt mắt cá chân của Harvey Elliott trở lại vị trí ban đầu đồng thời không quên cảm ơn đội ngũ y tế của Leeds United cũng đã nhanh chóng phối hợp sơ cứu để giúp tiền vệ trẻ không gặp chấn thương nặng hơn.

Liverpool lên tiếng về chấn thương kinh hoàng của tài năng trẻ 18 tuổi - 1

Chuyên gia thể chất Morgan và bác sĩ Moxon sơ cứu cho Elliott khi anh gặp chấn thương lật mắt cá chân.

Phản ứng của tiền đạo Mohamed Salah khi chứng kiến Elliott nằm trên sàn đấu sau pha vào bóng từ phía sau của cầu thủ Pascal Struijk đã cho thấy mức độ nghiêm trọng của chấn thương này. Cầu thủ 18 tuổi vô cùng đau đớn, trong khi Salah phải quay đi chỗ khác và kéo áo che mặt để không phải thấy cảnh tượng sốc nặng trên sân.

Mặc dù vậy, các nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt trên sân và đến hỗ trợ Elliott, cố định cổ chân cũng như cho cầu thủ này thở ô xi. HLV Jurgen Klopp sau đó xác nhận rằng Elliott đã bị lật mắt cá chân trái và tiền vệ này có khả năng phải đối mặt với một thời gian dài phải nghỉ thi đấu.

Các báo cáo sau đó cho biết việc Morgan và Moxon hành động nhanh chóng trong việc đưa mắt cá chân của Elliott trở lại vị trí cũ là rất quan trọng đối với quá trình điều trị hồi phục của tiền vệ 18 tuổi.

Bản thân ông Morgan cũng đã lên mạng xã hội để cảm ơn những người đồng nghiệp giúp đỡ Elliott lúc đó. "Cảm ơn bạn bè và đồng nghiệp của chúng tôi từ đội ngũ y tế tại Leeds United, những người đã giúp chúng tôi chăm sóc Harvey trên sân ngày hôm qua", Morgan chia sẻ trên LinkedIn.

"Rob Price và nhóm của anh ấy thực sự đối xử với Elliott như thể là cầu thủ của CLB. Những chấn thương thế này rất hiếm gặp nhưng rất may chúng tôi đã được đào tạo trong các khóa học đã trở nên hữu ích với những tình huống này", chuyên gia Morgan chia sẻ thêm.

Liverpool lên tiếng về chấn thương kinh hoàng của tài năng trẻ 18 tuổi - 2

Nhờ được sơ cứu đúng cách, Elliott được dự báo quá trình hồi phục sẽ tốt hơn.

Theo tiết lộ từ báo giới, Elliott hiện đang hồi phục trong bệnh viện và anh cảm thấy ổn khi nhận được sự động viên đến từ nhiều người. "Tất nhiên tôi thực sự thất vọng vì những gì đã xảy ra ngày hôm qua tại Leeds, nhưng tôi cũng cảm thấy choáng ngợp bởi tình yêu và sự ủng hộ của mọi người trên toàn thế giới với chấn thương gặp phải", Elliott chia sẻ trên Instagram.

"Cảm ơn rất nhiều đến tình cảm mọi người đã dành cho tôi và gia đình tôi, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối tôi lúc này. Tôi hiện đang hoàn toàn tập trung vào quá trình hồi phục của mình và sẽ cố gắng phục hồi mọi thứ để trở lại sân cỏ sớm nhất có thể.

Tôi cũng như các bạn, rất nóng lòng được trở lại nhanh hơn và mạnh mẽ hơn để giúp đỡ đội bóng trong tương lai. Đây là CLB mà bạn sẽ không bao giờ đơn độc", Elliott nói thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm