1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lionel Messi ra điều kiện để ở lại Barcelona

(Dân trí) - Hợp đồng giữa Messi và Barcelona sẽ chấm dứt vào mùa Hè năm 2021 tới đây, và tiền đạo người Argentina đã đưa các điều kiện, buộc Barca phải thực hiện, nếu tiếp tục muốn giữ anh lại.

Cho dù Messi hiện đã 32 tuổi, đồng thời đã chậm hơn so với vài năm trước, nhưng anh vẫn rất quan trọng với Barcelona về mặt chuyên môn, vẫn là hạt nhân chính trong lối chơi của đội bóng giàu truyền thống xứ Catalan.

Ngoài ra, về mặt thương mại, cầu thủ người Argentina vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” đối với Barcelona. Cái tên Messi đủ để giúp đội bóng xứ Catalan có các hợp đồng quảng cáo, đắt giá hơn về mặt truyền thông, và bán được nhiều vé hơn, nhiều vật phẩm ăn theo đội bóng hơn cho CLB.

Lionel Messi ra điều kiện để ở lại Barcelona - 1
Messi muốn tái ngộ Neymar ở Barcelona

Chính vì thế, Barcelona vẫn muốn giữ Messi, đổi lại, siêu sao người Argentina ra điều kiện để tiếp tục gắn bó với Barca.

Điều kiện đầu tiên được Messi đưa ra, đó là Barcelona phải quyết liệt đưa tiền đạo người Brazil Neymar trở lại sân Nou Camp trong mùa chuyển nhượng Mùa Hè này.

Messi và Neymar từng là bộ đôi ăn ý ở Barcelona, trước khi tiền đạo người Brazil chuyển sang khoác áo CLB Paris Saint- Germain (Pháp) với mức giá chuyển nhượng kỷ lục, trên 220 triệu euro.

Hiện, Neymar đã đồng ý trở lại Tây Ban Nha làm đồng đội của Messi. Vấn đề giữa Barcelona và Neymar sẽ là số tiền 180 triệu euro, mức phí giải phóng hợp đồng cho cầu thủ người Brazil, từ PSG.

Điều kiện thứ 2 của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đó là Barcelona phải sa thải Giám đốc thể thao Eric Abidal, người vốn có mâu thuẫn với Messi tại Barca nhiều tháng nay.

Ngoài ra, để tiếp tục có sự phục vụ của Messi, Barcelona khả năng sẽ phải tăng lương cho Messi thêm nữa. Cách nay ít ngày, tờ The Sun của Anh thông tin lương của Messi hàng năm ở Barcelona là 83,2 triệu bảng Anh (hơn 2.268 tỷ đồng). Nếu tăng lương cho Messi, thu nhập của cầu thủ người Argentina ở đội bóng xứ Catalan sẽ còn được nâng lên ở mức khủng.

Thiện Nhân