1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào?

(Dân trí) - Barcelona đang muốn giảm lương, nhằm hạn chế tổn thất về mặt tài chính, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó, khả năng lương của Messi sẽ giảm mạnh. Vậy thu nhập của Messi tại Barca ở mức nào?

Tờ The Sun của Anh mới đây tiết lộ, Messi hưởng mức thu nhập cực cao tại Barcelona. Riêng phần lương cơ bản của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện đã bỏ xa các đồng đội nổi tiếng khác như Luis Suarez, Frenkie de Jong, Antoine Griezman, hay Sergio Busquets.

Cụ thể, lương cơ bản của Messi tại Barca hiện là 1,15 triệu bảng/tuần (hơn 31 tỷ đồng), trong khi lương của người tiếp cận gần nhất với Messi ở đội bóng xứ Catalan là Luis Suarez chỉ ở mức 404.000 bảng/tuần (khoảng 11 tỷ đồng).

Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào? - 1
Lương cơ bản của Messi tại Barcelona cao hơn nhiều so với phần còn lại của đội bóng

2 ngôi sao vừa được Barcelona đưa về sân Nou Camp trong mùa Hè vừa rồi là Frankie de Jong và Antoine Griezman lần lượt nhận lương cơ bản 360.000 bảng/tuần (gần 10 tỷ đồng) và 346.000 bảng/tuần (gần 9,5 tỷ đồng).

Riêng đội phó của CLB Barcelona, cầu thủ nổi tiếng cùng thời với Messi là tiền vệ Sergio Busquets dù nhận lương thuộc hàng cao trong bóng đá châu Âu, với mức 260.000 bảng/tuần (hơn 7 tỷ đồng), vẫn chỉ hưởng lương bằng khoảng 1/5 so với siêu sao người Argentina.

Và đấy chỉ mới là lương cơ bản, cộng tất cả các khoản thủ nhập của Messi tại Barcelona, tờ The Sun đưa ra con số gây choáng váng.

Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào? - 2
Chưa dừng lại tại đây, thu nhập của Messi tại Barcelona ở mức cực cao: 83,2 triệu bảng/năm (khoảng 2.268 tỷ đổng)

Ngoài mức lương cơ bản 1,15 triệu bảng/tuần, Messi nhận thêm 175.000 bảng/tuần (gần 4,8 tỷ đồng) tiền CLB khai thác hình ảnh cá nhân anh, cộng thêm 250.000 bảng/tuần (khoảng 6,8 tỷ đồng) tiền thưởng. Tổng cộng, ngôi sao người Argentina nhận 1,6 triệu bảng/tuần (gần 44 tỷ đồng) ở CLB Barcelona.

Mỗi năm, Messi nhận đến 83,2 triệu bảng (khoảng 2.268 tỷ đồng) tiền lương từ CLB Barcelona. Trong số này, có 60,2 triệu bảng là lương cơ bản, phần còn lại là lương doanh thu. 

Đấy mới chỉ là lương và thu nhập từ CLB Barcelona, trong khi Messi vẫn còn nhiều nguồn thu khác, từ các hợp đồng quảng cáo, từ việc khai thác trang cá nhân… cũng được ước tính sẽ mang về cho anh nguồn thu khổng lồ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải La Liga bị hoãn vô thời hạn, nên Barcelona khó đạt mục tiêu doanh số hơn 1 tỷ bảng trong mùa giải năm nay. Thế nên, đội bóng xứ Catalan tính đến phương án giảm lương các cầu thủ, và Messi sẽ là một trong những người mất nhiều tiền nhất trong kế hoạch giảm lương này của Barcelona.

Thiện Nhân