Lionel Messi bị chế nhạo vì… đi bộ nhiều nhất World Cup 2022

H. Long

(Dân trí) - Theo thống kê của The Athletic, Lionel Messi là cầu thủ đi bộ nhiều nhất sau lượt trận đầu tiên vòng bảng World Cup 2022.

"Đi bộ, đi bộ, đi bộ, nhìn trái, nhìn phải, đi bộ, đi bộ, đi bộ, chạy bộ" - tờ  The Athletic mô tả hoạt động của Messi ở World Cup 2022. Họ đã đưa ra con số thống kê cho thấy El Pulga là cầu thủ đi bộ nhiều nhất ở lượt trận đầu tiên giải đấu năm nay.

Lionel Messi bị chế nhạo vì… đi bộ nhiều nhất World Cup 2022 - 1

Messi đi bộ nhiều nhất lượt trận đầu tiên ở World Cup 2022 (ảnh: Getty).

Theo đó, tổng quãng đường mà siêu sao người Argentina đi bộ lên tới 4.625 mét ở trận đấu với Saudi Arabia. Con số này bằng một nửa quãng đường di chuyển của El Pulga trong suốt trận đấu vừa qua.

Thực tế, việc Messi đi bộ là điều thường thấy trong nhiều năm qua. Cầu thủ người Argentina không hoạt động quá năng nổ, mà chỉ chủ trương dồn sức vào một vài tình huống quyết định. Sở dĩ El Pulga thi đấu như vậy (mà vẫn thành công) là bởi óc quan sát, khả năng phán đoán tình huống và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời của cầu thủ này.

Bên cạnh đó, do tuổi tác đã cao nên Messi chủ trương phân phối sức theo từng quãng chạy ngắn, chạy dài hay tăng tốc khá hợp lý. Chỉ có như vậy, anh mới đủ thể lực để chinh chiến trong suốt 90 phút ở trận đấu đỉnh cao.

Xếp thứ hai trong danh sách đi bộ là Mohammed Salisu của Ghana với quãng đường đi bộ 4.525 mét và xếp thứ ba là Hirving Lozano của Mexico với 4.505 mét.

Lionel Messi bị chế nhạo vì… đi bộ nhiều nhất World Cup 2022 - 2

Top những cầu thủ đi bộ nhiều nhất World Cup 2022.

Đáng chú ý, thủ môn Jordan Pickford của đội tuyển Anh xếp thứ 4 trong danh sách này với quãng đường đi bộ 4994 mét, chiếm phần lớn thời gian di chuyển của anh trên sân. Các thủ môn khác như Unai Simon (4386 mét) của đội tuyển Tây Ban Nha và thủ môn Matt Turner (4338 mét) của đội tuyển Mỹ cũng nằm trong danh sách này.

Bên cạnh đó, người ta còn thấy sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao như Kevin de Bruyne, Antoine Griezmann, Joao Cancelo, Luke Shaw, Jude Bellingham, John Stones hay Kylian Mbappe.

Có lẽ, nguyên nhân lý giải cho tình trạng này là do các cầu thủ vừa trải qua sau giai đoạn căng thẳng ở CLB và ngay lập tức phải thi đấu ở World Cup. Họ chưa có quãng nghỉ phù hợp để lấy lại thể lực.