Thứ tư, 07/10/2020 - 06:30

Liên tiếp đấm gục lẫn nhau, võ sĩ chịu thua vì kiệt sức

Dân trí

Cả hai võ sĩ lần lượt có những cú đấm mạnh khiến đối thủ gục ngã xuống sàn, nhưng chỉ một trong hai chịu thua trận khi đã cạn kiệt sức lực và không thể chịu đựng được thêm nữa.

Liên tiếp đấm gục lẫn nhau, võ sĩ chịu thua vì kiệt sức

Trận chiến giữa võ sĩ Jose Zepeda với Ivan Baranchyk diễn ra tại sàn đấu danh tiếng MGM Grand ở Las Vegas (Mỹ) cách đây ít ngày đã được xem là trận đấu hay nhất của năm.

Khán giả có thể cảm thấy sốc, khi Zepeda lẫn Baranchyk đều có những pha ra đòn khiến đối thủ nằm gục xuống sàn đấu, nhưng phải đến lần đổ gục thứ 9 thì mới phân định được chiến thắng (tranh đai vô địch thế giới WBC hạng cân siêu nhẹ) của một trong hai võ sĩ này.

Diễn biến trận đấu có phần nghiêng về võ sĩ Baranchyk ở hiệp đấu đầu tiên khi anh có cú móc trái khiến Zepeda đổ gục xuống sàn, nhưng sau đó anh vẫn đứng dậy để tiếp tục thi đấu. It giây sau đó, Zepeda thêm một lần đổ gục khi tiếp tục nhận cú móc trái thứ hai từ phía Baranchyk. Mặc dù vậy Zepeda vẫn chưa chịu bỏ cuộc.

Liên tiếp đấm gục lẫn nhau, võ sĩ chịu thua vì kiệt sức - 1

Ở hiệp đấu thứ hai, đến lượt Zepeda đáp trả bằng một pha ra đòn chính xác khiến Baranchyk đổ gục. Baranchyk ngay sau đó vẫn tiếp tục đứng dậy thi đấu và lần này anh có một cú móc phải khiến Zepeda đổ gục lần thứ ba.

Bước sang hiệp đấu thứ ba, Zepeda đã phòng thủ tốt trước khi ra đòn chính xác khiến Baranchyk ngã gục lần thứ hai. Mặc dù vậy Baranchyk vẫn cho thấy khả năng hồi phục cực nhanh. Ở hiệp đấu thứ 4, Zepeda đã có những quả móc trái đáng sợ để cân bằng"tỷ số bị đấm gục" giữa hai bên.

Hiệp đấu này Baranchyk vẫn là võ sĩ mạnh mẽ hơn, có thể chất tốt hơn, nhưng lại bị tiêu hao năng lượng nhiều hơn Zepeda, người vẫn sống sót sau khi lĩnh trọn những cú đấm từ đối thủ.

Vòng 5 được coi là đỉnh điểm của trận đấu khi hai võ sĩ tạo ra những tình huống gay cấn đến nghẹt thở. Baranchyk đã hai lần liên tiếp dứt điểm trời giáng khiến Zepeda đổ gục vào góc và được níu lại bởi những sợi dây bao quanh sàn đấu. Trọng tài Kenny Bayless đã phải đếm đến tám thì Zepeda mới gượng dậy để trở lại thi đấu.

Liên tiếp đấm gục lẫn nhau, võ sĩ chịu thua vì kiệt sức - 2

Võ sĩ Nepeda giành chiến thắng đáng nhớ mặc dù anh cũng nhiều lần bị đối thủ đấm gục xuống sàn đấu

Tưởng như mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi cho Baranchyk thì Zepeda bất ngờ có một cú móc trái hoàn hảo khiến Baranchyk đổ gục xuống sàn, bất động thân hình trong hồi lâu khiến trọng tài không cần phải đếm đến mười mà lập tức công nhận chiến thắng cho Zepeda ở 2 phút 50 giây của hiệp đấu thứ 5 này.

Rất nhiều những mỹ từ đã được báo chí viết ra cho trận đấu này và đều công nhận đây là trận đấu hay nhất của năm. Tờ ESPN nhận định, đây không chỉ là một cuộc đấu loại trực tiếp phân định thắng thua, mà nó là trận đấu phô diễn tính chất khốc liệt và tàn bạo nhưng cũng đầy vẻ đẹp ngang tàng của môn quyền anh.

Sông Lam

Đáng quan tâm